Solenoid Valve คืออะไร?

โซลินอยด์วาล์วถูกใช้ทุกที่ ที่ต้องควบคุมการไหลของของเหลวโดยอัตโนมัติ มีการใช้ในระดับที่เพิ่มขึ้นในพืชและอุปกรณ์ประเภทต่าง ๆ มากที่สุด ความหลากหลายของการออกแบบที่แตกต่างกันทำให้สามารถเลือกวาล์วได้ เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานที่ต้องการโดยเฉพาะ การทำงานของวาล์วตามโหมดของการกระตุ้น ความแตกต่างระหว่างวาล์วที่ออกฤทธิ์โดยตรง วาล์วที่ขับภายใน และวาล์วที่ขับภายนอก คุณลักษณะที่แตกต่างเพิ่มเติมคือ จำนวนการเชื่อมต่อพอร์ตหรือจำนวนเส้นทางการไหล

วาล์วเหล่านี้ช่วยให้วิศวกรสามารถควบคุมการไหลของของเหลวภายในระบบได้ด้วยตนเองและจากระยะไกล ของเหลวนี้อาจเป็นของเหลวหรือก๊าซ ตัวอย่างเช่น น้ำ อากาศ ก๊าซธรรมชาติ น้ำมัน ไอน้ำ สารทำความเย็น เป็นต้น

โซลินอยด์วาล์วปิดปกติ 2 ทาง มีการเชื่อมต่อท่อ 2 ทาง ทางเข้าเรียกว่า พอร์ตโพรง และทางออกที่เรียกว่า พอร์ตปากของร่างกาย เมื่อวาล์วถูกกระตุ้น ลูกสูบจะเปิดขึ้นเพื่อให้สื่อไหลผ่านวาล์วในพอร์ตโพรงและออกจากพอร์ตปากของร่างกาย ปิดไฟ ปากปิดและไหลผ่านวาล์วหยุด

โซลินอยด์คอยล์ ใช้สำหรับควบคุมวาล์ว โดยส่งกระแสไฟฟ้าผ่านเพื่อสร้างสนามแม่เหล็กไฟฟ้าและควบคุมวาล์ว ซึ่งหมายความว่าหากเชื่อมต่อกับคอนโทรลเลอร์ คอมพิวเตอร์จะสามารถทำงานได้โดยอัตโนมัติและจากระยะไกล โดยไม่จำเป็นต้องให้วิศวกรวิ่งไปรอบ ๆ วาล์วเปิดและปิดทางกายภาพ ซึ่งช่วยให้ระบบทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัยมากขึ้น เราจะใช้หรือหาโซลินอยด์วาล์วได้ทุกที่ โซลินอยด์วาล์วสามารถพบได้ในทุกสิ่งตั้งแต่เครื่องซักผ้าไปจนถึงจรวดอวกาศ แม้ว่าเราจะมุ่งเน้นไปที่การใช้งานในอุตสาหกรรมและ HVAC

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์