มารู้จักกับ “ถังบำบัดน้ำเสีย”  กัน

ถังบำบัดน้ำเสีย คือ ระบบบำบัดน้ำเสียในพื้นที่ที่ใช้ในการย่อยสลายของเสียที่ไหลออกจากอาคาร อย่างไรก็ตาม แทนที่จะทิ้งของเสียลงสู่ระบบท่อระบายน้ำในท้องถิ่น ขยะจะรวบรวมในถังหรือหน่วยบำบัดนี้ 

ซึ่งปกติแล้วจะฝังอยู่ใต้ดินในพื้นที่นั้น ๆ ระบบถังบำบัดน้ำเสียขึ้นอยู่กับการสลายตัวทางชีวภาพของขยะอินทรีย์ นั่นเป็นเพราะไม่มีวิธีที่ชัดเจนสำหรับของแข็งที่จะระบายออก แบคทีเรียในถังจะค่อย ๆ ขจัดสิ่งปฏิกูลออกไป ลดลงจนแทบไม่เหลืออะไรเลย เพื่อให้สามารถใช้ถังต่อไปได้ ล้างหลังจากล้าง ซึ่งของเหลวในถังบำบัดน้ำเสียจะระบายออกผ่านส่วนประกอบที่เรียกว่า แช่น้ำ เมื่อระบายออกกากของเสียจะยังคงอยู่ในที่ที่แบคทีเรียสามารถแทะเล็มได้อยู่ ซึ่งถังบำบัดน้ำเสียบางแห่งที่ไม่มีช่องแช่น้ำ และระบายน้ำลงสู่แหล่งน้ำโดยตรง เช่น คูน้ำ ลำธาร และแม่น้ำ ดังนั้น ระบบดังกล่าวทั้งล้าสมัยและผิดกฎหมาย ทำให้ผู้ใช้งานต้องติดตั้งตู้แช่หรือขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานโรงบำบัดน้ำเสียแบบบรรจุภัณฑ์

ถังบำบัดน้ำเสียเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งต่อการติดตั้งที่สำคัญสำหรับสถานที่ใด ๆ ก็ตาม โดยไม่ต้องต่อท่อน้ำทิ้ง อย่างไรก็ตาม มันไม่ทำให้เกิดกลิ่นเหม็นในสถานที่  เนื่องจากจมลงไปกับพื้น และดูแลเพียงเล็กน้อย

การติดตั้งถังบำบัดน้ำเสีย หมายความว่าผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องเสียเงินให้กับการประปาในท้องถิ่นสำหรับการเชื่อมต่อท่อระบายน้ำ หากได้เชื่อมต่อกับท่อระบายน้ำหลัก และการเป็นเจ้าของถังบำบัดน้ำเสียยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย ด้วยการแช่อย่างมีประสิทธิภาพ คุณจะไม่ถ่ายโอนของเสียไปยังแหล่งน้ำพื้นที่ในท้องถิ่น การแช่น้ำเพียงถ่ายโอนน้ำเสียที่ผ่านการบำบัดแล้วลงสู่พื้นดิน ฉะนั้น การใช้ถังบำบัดน้ำเสียแทนที่จะใช้ท่อน้ำทิ้งสาธารณะ หมายความว่าคุณสร้างมลพิษน้อยลง และกำลังลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ เนื่องจากต้นทุนด้านพลังงานในการแปรรูปสิ่งปฏิกูลหลักนั้นมหาศาล แถมยังมีแนวโน้มที่จะเริ่มใช้ห้องน้ำและอ่างล้างมืออย่างมีความรับผิดชอบเช่นกัน เนื่องจากผลิตภัณฑ์ที่ใช้คลอรีน ซึ่งเป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม อาจทำให้เกิดปัญหาถังบำบัดน้ำเสียร้ายแรงได้

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์