การใช้คลอรีนเพื่อฆ่าเชื้อในน้ำดื่ม สระว่ายน้ำ และใช้ในการฟอกสีนั้นเป็นที่รู้จักกันดี อย่างไรก็ตาม ยังไม่เป็นที่ยอมรับในระดับสากลว่า คลอรีนเป็นส่วนประกอบสำคัญของสารเคมี ซึ่งนำไปสู่สารเคมีจำนวนมากมาย ที่ใช้ทำผลิตภัณฑ์ที่เราใช้ทุกวันเพื่อสุขภาพ ความปลอดภัย โภชนาการ การรักษาความปลอดภัย การขนส่ง วิถีชีวิต และนวัตกรรมเทคโนโลยีขั้นสูง คลอรีนมีความสำคัญต่อการผลิตยา เครื่องมือแพทย์ อุปกรณ์ความปลอดภัย คอมพิวเตอร์ รถยนต์ ชิ้นส่วนเครื่องบิน และสารเคมีเกี่ยวกับพืช 

คลอรีนโดยทั่วไปผลิตจากเกลือธรรมดา กระบวนการผลิตคลอรีนมีประสิทธิภาพ ไฮโดรเจนซึ่งเป็นผลพลอยได้จากกระบวนการผลิต ถูกใช้เป็นแหล่งพลังงานในโรงงานผลิตหลายแห่ง และโซเดียมไฮดรอกไซด์ซึ่งเป็นผลพลอยได้อีกชนิดหนึ่ง ถูกใช้ในการผลิตสินค้าอุปโภคบริโภคและอุตสาหกรรมมากมาย 

อาหาร คลอรีนช่วยให้อาหารปลอดภัยและอุดมสมบูรณ์ โดยปกป้องพืชผลจากศัตรูพืช และทำให้เคาน์เตอร์ครัวและพื้นผิวสัมผัสอาหารอื่นๆ ปลอดเชื้อ ทำลายเชื้ออีโคไล ซัลโมเนลลา และเชื้อโรคอื่นๆ ที่เกิดจากอาหาร

อาคารและการก่อสร้าง ฉนวนโฟมพลาสติกที่ผลิตขึ้นโดยใช้เคมีคลอรีน สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานของระบบทำความร้อนและระบบปรับอากาศภายในบ้าน ลดค่าไฟฟ้า และช่วยอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ หน้าต่างไวนิลประหยัดพลังงานสามารถลดต้นทุนการทำความร้อนและความเย็นและการปล่อยก๊าซเรือนกระจก 

การป้องกันและการบังคับใช้ด้านความคุ้มครอง คลอรีนถูกนำมาใช้ในการผลิตเสื้อเกราะกันกระสุนที่สวมใส่โดยทหารและเจ้าหน้าที่ตำรวจ เคมีของคลอรีนยังใช้ในการผลิตร่มชูชีพ และแว่นตามองกลางคืน เช่นเดียวกับหลังคาห้องนักบินและเทคโนโลยีนำวิถีด้วยขีปนาวุธ

เทคโนโลยีขั้นสูง เคมีคลอรีนใช้ในการผลิตโปรเซสเซอร์ที่รวดเร็ว ซึ่งจ่ายพลังงานให้กับสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และคอมพิวเตอร์ เคมีคลอรีนยังใช้ในการผลิตสารทำความเย็นเครื่องปรับอากาศสำหรับที่อยู่อาศัยและเพื่อการพาณิชย์ แบตเตอรี่รถยนต์ไฮบริด และแม่เหล็กประสิทธิภาพสูง

น้ำ คลอรีนช่วยให้น้ำดื่มและสระว่ายน้ำสะอาดปราศจากเชื้อโรคและแบคทีเรีย ก่อนที่เมืองต่างๆ จะเริ่มบำบัดน้ำดื่มด้วยสารฆ่าเชื้อที่ใช้คลอรีนเป็นประจำ ผู้คนหลายพันคนเสียชีวิตทุกปีจากโรคที่มากับน้ำ เช่น อหิวาตกโรค ไข้ไทฟอยด์ บิด และไวรัสตับอักเสบเอ สารฆ่าเชื้อโรคในสระว่ายน้ำและสปาที่มีคลอรีน ช่วยรักษาและปรับสภาพน้ำให้เหมาะสมแก่การพักผ่อนหย่อนใจให้ปลอดภัย โดยทำลายเชื้อโรคที่มากับน้ำ ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดอาการเจ็บป่วย เช่น ท้องร่วง หูของนักว่ายน้ำ หรือผื่นที่ผิวหนัง รวมถึงน้ำกัดเท้าของนักกีฬา

น้ำยาฆ่าเชื้อในครัวเรือน คลอรีนใช้ในการผลิตสารฟอกขาวคลอรีนในครัวเรือน ซึ่งสามารถทำให้เสื้อผ้าขาวและปราศจากเชื้อโรค ตลอดจนฆ่าเชื้อพื้นผิวห้องครัวและห้องน้ำ น้ำยาฟอกขาวเจือจางและน้ำมีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อโรค ที่อาจพบได้บนพื้นผิวของครัวเรือนที่ทำให้ผู้คนล้มป่วยและไม่สบาย

การดูแลด้านสุขภาพ คลอรีนมีความสำคัญต่อการผลิตยา รวมถึงยาบางชนิดที่สามารถช่วยลดคอเลสเตอรอล ควบคุมอาการปวดข้ออักเสบ และบรรเทาอาการภูมิแพ้ ผลิตภัณฑ์เคมีคลอรีนสามารถพบได้ในถุงเลือด อุปกรณ์ทางการแพทย์ และอุปกรณ์การเย็บแผล คลอรีนยังใช้ในการผลิตคอนแทคเลนส์ แว่นตานิรภัย และเครื่องช่วยหายใจอีกด้วย

พลังงานและสิ่งแวดล้อม คลอรีนมีบทบาทสำคัญในการควบคุมพลังงานแสงอาทิตย์ ทำให้เม็ดทรายบริสุทธิ์ และช่วยเปลี่ยนพลังงานความร้อนให้เป็นชิปแผงโซลาร์เซลล์ที่เราเห็นอยู่ทั่วไปตามโรงงานอุตสาหกรรม หรือโรงพยาบาล รวมถึงใบพัดของกังหันลม ที่มีคลอรีนช่วยเปลี่ยนพลังงานลมให้เป็นพลังงานไฟฟ้า ในบริเวณสวนหรือพึ้นที่ผลิตพลังงานไฟฟ้าหมุนเวียนจากธรรมชาติ

คอลรีนนอกจากจะมีประโยชน์มากมายต่อผลิตภัณฑ์และสิ่งมีชีวิตแล้ว สิ่งสำคัญที่สุดก็คือ ความสะอาดของน้ำ ต้องสะอาดก่อนที่จะถูกใช้ น้ำเป็นพาหะนำโรคและไวรัสและสามารถส่งผลกระทบต่อมนุษย์ทั้งหมดได้อย่างรวดเร็ว มนุษย์ทุกคนต้องการน้ำเพื่อความอยู่รอด เว้นแต่พวกเขาจะมีวิธีทดสอบความปลอดภัยของน้ำจากแหล่งน้ำที่หาได้ โดยอาจไม่มีทางรู้ว่าน้ำนั้นไม่ปลอดภัยที่จะดื่มหรือไม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ชนบทและยากจน นี่คือจุดที่คลอรีนสามารถมีส่วนสำคัญในการจัดหาน้ำดื่มที่ปลอดภัยให้กับผู้คนนับล้าน 

ปั๊มบ้านบอกต่อ! กับเกร็ดความรู้เรื่องปั๊มน้ำ และสารพัดวิธีแก้ปัญหาจุกจิกภายในบ้าน เรามีคำตอบให้คุณได้ทุกวัน
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 15 วัน) (งานติดตั้ง 90 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์หยุดนักขัตฤกษ์