ถังบำบัดน้ำเสีย เป็นสิ่งที่มักจะถูกติดตั้งไว้บริเวณสถานที่ต่างๆอย่างแพร่หลาย ไม่ว่าจะเป็นที่อยู่อาศัย โรงงานอุตสาหกรรม หรือตีกคอนโดต่างๆ ก็มักจะมีให้เห็น หน้าที่ของมันนั้น สามารถช่วยบำบัดน้ำเสีย ที่ถูกปล่อยออกมาจากสถานที่เหล่านี้ได้เป็นอย่างดี ทำให้น้ำมีความสะอาดมากยิ่งขึ้น ช่วยลดสิ่งสกปรกต่างๆ ก่อนที่จะถูกปล่อยลงสู่รางระบายน้ำหรือท่อระบายน้ำที่ถูกติดตั้งไว้ด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งในปัจจุบันนั้น ก็มีถังบำบัดน้ำเสียหลากหลายรูปแบบ และมีทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่

ประเภทของถังบำบัดน้ำเสียในปัจจุบันจะมีการใช้งานด้วยกันทั้งหมด 2  ประเภท ได้แก่ ถังแบบไร้อากาศ และ ถังแบบเติมอากาศ โดยจะมีหลักการทำงานถังบำบัด ดังต่อไปนี้

  • ถังแบบไร้อากาศ

ถังแบบไร้อากาศ ทำหน้าที่ในการรับน้ำเสียจากน้ำที่ใช้ชำระล้างร่างกายหรือขับถ่าย เมื่อไหลเข้ามาภายในถังน้ำเสียต่างๆ เหล่านี้ที่มาจากท่อน้ำทิ้งจะเริ่มเป็นตะกอนซึ่งจะเป็นตะกอนหนักและตกลงสู่ก้นถังโดยทันที สำหรับตะกอนเบาจะลอยขึ้น และถูกย่อยสลายด้วยจุลินทรีย์ หัวเชื้อจุลินทรีย์ชนิดนี้จะทำหน้าที่ในการย่อยสลายของเสีย และบำบัดน้ำให้กลับมาสะอาดอีกครั้ง

  • ถังแบบเติมอากาศ

ถังแบบเติมอากาศ ทำหน้าที่ในการรับน้ำเสียจากอ่างล้างมือ ล้างจาน รวมไปถึงจากชักโครก น้ำที่ใช้อาบและขับถ่ายเช่นเดียวกัน เมื่อน้ำเสียไหลผ่านเข้าภายในถัง จะถูกกรองด้วยระบบแรก สามารถกรองได้ทั้งตะกอนหนักและตะกอนเบา ตะกอนหนักตกสู่ก้นถัง ตะกอนเบาลอยขึ้น ทำหน้าที่คล้ายคลึงกับถังแบบไร้อากาศ แต่แตกต่างกันที่ ตัวเครื่องจะมีการเติมออกซิเจน เพื่อให้จุลินทรีย์ สามารถย่อยสลายของเสียได้ดีมากยิ่งขึ้น และได้น้ำดีที่มีประสิทธิภาพมากกว่าถังแบบไร้อากาศ

ปั๊มบ้านบอกต่อ! กับเกร็ดความรู้เรื่องปั๊มน้ำ และสารพัดวิธีแก้ปัญหาจุกจิกภายในบ้าน เรามีคำตอบให้คุณได้ทุกวัน
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 15 วัน) (งานติดตั้ง 90 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์หยุดนักขัตฤกษ์