ทำความรู้จักถังบำบัดน้ำเสีย คืออะไรและใช้งานอย่างไร เพื่อเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่มักจะพบปัญหาจุกจิกอยู่บ่อยครั้งภายในครัวเรือนหรือที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือคอนโดก็ตามเมื่อเกิดปัญหาขึ้นกับถังบำบัดน้ำเสีย หรือ ถังแซท จนก่อให้เกิดปัญหาที่เกี่ยวข้องกับกลิ่นไม่พึงประสงค์ขึ้นมาอีกสร้างความรำคาญใจ กลายเป็นปัญหาใหญ่ที่เชื่อได้ว่าไม่มีผู้อาศัยคนใดอยากจะพบเจอปัญหาเหล่านี้

             เพราะฉะนั้น ถังบำบัดน้ำเสียจึงถือว่ามีความสำคัญอย่างมากทางด้านการใช้งาน แม้ว่าจะมีผู้อยู่อาศัยจำนวนไม่น้อยที่มองข้ามมันไปก็ตาม โดยการใช้งาน มักจะถูกฝังไว้ภายในใต้ดิน สังเกตได้ยากทำให้เกิดความละเลย และไม่ได้ตรวจสอบหรือตรวจเช็คบ่อยๆ เมื่อไม่มีการบำรุงรักษาแน่นอนว่าก็จะทำให้ถังบำบัดน้ำเสีย หรือ ถังแซท เกิดการอุดตันเกิดคราบสะสมของสิ่งสกปรก จนทำให้เกิดกลิ่นเน่าเสียตามมานั่นเอง

ประเภทของ ถังบำบัดน้ำเสีย ในปัจจุบัน ถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลักๆ ตามแต่ลักษณะของการใช้งาน โดยจะมีรายละเอียด ดังต่อไปนี้

  •   ถังบำบัดน้ำเสียแบบเติมอากาศถังบำบัดน้ำเสียชนิดนี้จะมีลักษณะเป็นทรงกลม ผลิตจากวัสดุไฟเบอร์กลาส มักจะมีการติดตั้งระบบปั๊มเข้าไปด้วยเพื่อให้สามารถเติมอากาศเข้าไปภายในถังได้อากาศจะเป็นออกซิเจนที่สามารถช่วยให้เชื้อจุลินทรีย์ สามารถย่อยสลายสิ่งสกปรกได้

·         ถังบำบัดน้ำเสียแบบไม่เติมอากาศถังบำบัดน้ำเสียชนิดนี้ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ถูกใช้งานอย่างแพร่หลาย ไม่ว่าจะในบ้านเรือนที่อยู่อาศัย รวมถึงสำนักงาน มีราคาถูกและย่อมเยา แน่นอนว่าด้วยราคาที่ย่อมเยานั้นย่อมแลกมาด้วยประสิทธิภาพในการย่อยสลายสิ่งปฏิกูลที่ลดน้อยลงไปด้วย

ปั๊มบ้านบอกต่อ! กับเกร็ดความรู้เรื่องปั๊มน้ำ และสารพัดวิธีแก้ปัญหาจุกจิกภายในบ้าน เรามีคำตอบให้คุณได้ทุกวัน
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 15 วัน) (งานติดตั้ง 90 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์หยุดนักขัตฤกษ์