แบ่งประเภทตามลักษณะของสายยาง

 1. สายยางใสผิวเรียบ ผลิตด้วย PVC เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไปหรือในพื้นที่ร่ม เช่น ล้างทำความสะอาด ใช้รดน้ำต้นไม้ และสามารถมองเห็นการไหลของน้ำได้ง่าย
 2. สายยางสีเขียวทึบแสง ผลิตด้วย PVC มีความหนา 2 ชั้น สามารถใช้งานสำหรับพื้นที่โล่งแจ้งหรือพื้นที่ร่ม สามารถหักงอได้ง่าย และป้องกันการเกิดตะไคร่น้ำด้วยสายยางชั้นด้านในสีดำ
 3. สายยางสีฟ้าเด้งเหนียว ยืดหยุ่น ผลิตด้วย PVC ชนิดพิเศษ หัก-บิดงอได้ง่าย ไม่ทำให้เสียรูปทรง สามารถใช้งานสำหรับพื้นที่โล่งแจ้งหรือพื้นที่ร่มทนแดด ทนต่อแรงกดทับ เช่น ล้อรถยนต์ ม้วนเก็บได้ง่าย และไม่เกิดตะไคร่น้ำ
 4. สายยางเสริมใยถักหรือใยเชือกหรือใยพอลิเอสเตอร์เนื้อเหนียวทนไม่แตกหักหรือรั่วง่าย ยืดหยุ่น ผลิตด้วย PVC คุณภาพสูง มีความหนา 3-4 ชั้น หัก-บิดงอได้ง่าย ไม่ทำให้เสียรูปทรง สามารถใช้งานสำหรับพื้นที่โล่งแจ้งหรือพื้นที่ร่ม ทนต่อแรงดันน้ำ สามารถใช้งานร่วมกับเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงหรือปั๊มน้ำ และสายไม่บิดพันกัน
 5. สายยางเสริมใยถักชนิดพิเศษ ภายในมีลักษณะถักคล้ายถุงน่อง โครงสร้างมีความแข็งแรง ทนต่อแดดและฝน ไม่เกิดตะไคร่น้ำ และสายไม่บิดพันกัน

แบ่งประเภทตามคุณสมบัติในการใช้งาน

 1. สายยางประเภททั่วไป สำหรับการใช้งานทั่วไปในพื้นที่โล่งแจ้งหรือพื้นที่ร่ม เช่น สายยางใสผิวเรียบ หรือสายยางสีเขียวทึบแสง เป็นต้น
 2. สายยางประเภททนต่อความร้อนและความเย็นสำหรับการใช้งานในพื้นที่โรงงานอุตสาหกรรม หัวครัวของโรงแรม และมีการแบ่งเป็นสี เช่น สายยางสีฟ้าสำหรับน้ำอุณหภูมิปกติ , สายยางสีแดงสำหรับน้ำร้อนอุณหภูมิสูงกว่า 70 องศาเซลเซียสหรือสายยางสีดำสำหรับน้ำอุณหภูมิสูงกว่า100องศาเซลเซียส
 3. สายยางประเภททนต่อแรงดัน สารเคมี และภายในสายยางมีการเสริมใยถักเพื่อเพิ่มความแข็งแรง

ข้อจำกัด

 1. สายยางใสผิวเรียบ หัก-บิดงอได้ง่าย ทำให้เสียรูปทรงและเกิดตะไคร่ได้ง่าย
 2. สายยางสีเขียวทึบแสงมีความแข็งมีน้ำหนักพื้นผิวด้านนอกง่ายต่อการสกปรกและก่อนเลือกใช้งานควรตรวจสอบความหนาของสายยางด้านในก่อน ในการเลือกซื้อสายยางสำหรับสวมก๊อกน้ำควรเลือกซื้อที่ใหญ่กว่าเล็กน้อย
 3. สายยางสีฟ้าเด้ง เมื่อผ่านการใช้งานและมีแรงดันน้ำ จะทำให้สายยางบวม
 4. สายยางเสริมใยถัก มีราคาสูง

ปั๊มบ้านบอกต่อ! กับเกร็ดความรู้เรื่องปั๊มน้ำ และสารพัดวิธีแก้ปัญหาจุกจิกภายในบ้าน เรามีคำตอบให้คุณได้ทุกวัน
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 15 วัน) (งานติดตั้ง 90 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์หยุดนักขัตฤกษ์