ใครเคยพบปัญหาบ้านรั่วซึม ในช่วงฤดูฝนที่อาจเริ่มต้นจากจุดเล็กๆรอยร้าวเล็กๆ จนนำไปสู่จุดที่ใหญ่ขึ้น หากปล่อยทิ้งไว้จะเกิดเป็นรอยคราบน้ำตามฝ้าเพดาน หรือผนังกำแพง กระทั่งผุพังมากขึ้น ทำให้บ้านดูไม่สวยงาม สร้างความกังวลใจให้พ่อบ้านแม่บ้านหลายคนไม่น้อย ต้องเสียเวลาเสียค่าใช้จ่ายซ่อมแซม จะดีกว่าไหมถ้าตัดปัญหาที่ต้นเหตุ หรือป้องกันการเกิด ซึ่งเริ่มได้ตั้งแต่การตรวจสอบวัสดุอุปกรณ์ โครงสร้างการก่อสร้าง ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ และอีกวิธีคือรู้จักกับระบบกันซึมหลังคาที่สามารถเป็นตัวช่วยป้องกันการเกิดน้ำรั่วซึมได้

ระบบกันซึมหลังคา คือ การเคลือบพื้นผิวคอนกรีตโดยการออกแบบวัสดุตามพื้นที่ เพื่อใช้แก้ปัญหาการแตกร้าว พร้อมทั้งเป็นการป้องกันความร้อน ความชื้นและน้ำไม่ให้รั่วซึมเข้าภายในตัวอาคาร ซึ่งระบบกันซึมมีหลากหลายชนิดและมีวิธีการติดตั้งแตกต่างกันขึ้นอยู่กับการใช้งาน ที่สำคัญนับว่าเป็นตัวช่วยที่ดีมากในการปกป้องการถูกทำลายโครงสร้างการก่อสร้างต่างๆ อีกทั้งยังช่วยยืดอายุการใช้งานของอาคารด้วย 

แบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่

1. ระบบกันซึมชนิดเหลวหรือการทากับพื้นผิว คือ เป็นการทาเคลือบบนพื้นผิวของอาคาร ซึ่งทำหน้าที่ป้องกันความชื้นและป้องกันน้ำซึมเข้าสู่ตัวอาคาร ช่วยให้ยืดอายุของคอนกรีตและรักษาไม่ให้ความชื้นซึมเข้าโครงสร้าง โดยชนิดนี้สามารถใช้งานและซ่อมแซมแก้ไขได้ง่าย

2. ระบบกันซึมชนิดแผ่น หรือเมมเบรน คือ การนำแผ่นมาเชื่อมติดกันโดยใช้ความร้อนและกาว สามารถเลือกเฉดสีตามต้องการหรือให้เข้ากับพื้นผิวของเราได้เลย และมีความหนาเสมอกันทั่วพื้นผิว แต่ถ้าติดตั้งไม่ถูกต้องอาจเกิดรอยรั่วตามรอยต่อได้ในอนาคต

ปั๊มบ้านบอกต่อ! กับเกร็ดความรู้เรื่องปั๊มน้ำ และสารพัดวิธีแก้ปัญหาจุกจิกภายในบ้าน เรามีคำตอบให้คุณได้ทุกวัน
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 15 วัน) (งานติดตั้ง 90 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์หยุดนักขัตฤกษ์