ผนังสีลอก เกิดจากอะไร?

ปัญหาที่น่าหนักใจสำหรับคนรักบ้าน คือ เรื่องผนังสีลอก ซึ่งทำลายความสวยความงาม และบรรยากาศภายในบ้านมากพอสมควร นอกจากนี้ มันยังทำให้ผนังกลายเป็นแหล่งสะสมความชื้น และก่อให้เกิดเชื้อราได้ด้วยนะ ถ้าใครกำลังเจอปัญหานี้อยู่ ลองอ่านบทความนี้ดู เราจะมาอธิบายสาเหตุที่ทำให้เกิดผนังสีลอก พร้อมกับวิธีแก้ไขกัน

ปกติผนังสีลอกเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็น 

  1. ความชื้น – น้ำที่อยู่ภายในผนัง ไม่สามารถระเหยผ่านผนังออกมาได้ ส่งผลให้ผนังถูกดันออกมาเป็นรอยถลอกหรือโป่งพ่อง วิธีแก้ไข คือ ลองปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญว่าน้ำยากันซึม และระบบกันซึมภายในบ้านว่ายังมีประสิทธิภาพในการป้องกันน้ำเข้าอยู่หรือไม่ ถ้าใช้งานได้ไม่ดีแล้ว ก็ควรทาน้ำยากันซึมใหม่ 
  1. คราบสกปรก – ถ้าเราทาสีผนัง โดยไม่ทำความสะอาดตัวผนังให้ดีก่อน จะส่งผลให้ผนังสีลอกได้เหมือนกัน เพราะสิ่งสกปรกอย่างฝุ่น น้ำมัน หรือ ผง สามารถทำให้ผนังไม่ยึดเกาะกับสีที่ทาลงไปได้ วิธีแก้ไข คือ ทำความสะอาดผนัง เพื่อกำจัดคราบสิ่งสกปรกที่สะสมอยู่ภายในผนังออกให้หมด และทาสีใหม่อีกครั้ง 
  1. ความเป็นกรดเป็นเบส – สารเคมีทุกชนิดจะมีความเป็นกรดเป็นเบสอยู่ ถ้าค่าความเป็นกรดเป็นเบสของสารเคมีสองตัวไม่สอดคล้องกัน ก็อาจทำให้เกิดปฏิกิริยาบางอย่างได้ เช่นเดียวกับ ผนังและสีทาบ้าน ถ้าเคมีเข้ากันไม่ได้ ก็อาจทำให้เกิดปัญหาผนังบ้านลอกได้เหมือนกัน วิธีแก้ไข คือ ทาสีรองพื้นใหม่ เพราะสีรองพื้นคือสารที่ช่วยยึดสีและผนังเข้าด้วยกัน และป้องกันปฏิกิริยาทางเคมีที่เกิดจากความแตกต่างของความเป็นกรดเป็นด่าง ดังนั้น การทาสีรองพื้นจะช่วยป้องกันสีถลอกได้
  1. คุณภาพสีไม่ดี – ถ้าเราใช้สีที่คุณภาพไม่ค่อยดีเท่าไหร่ สุดท้ายพอเวลาผ่านไปสักพัก มันก็ทำให้เกิดปัญหาเรื่องผนังบ้านสีลอกได้เหมือนกัน วิธีแก้ไข คือ เลือกใช้สีที่ได้รับประกันเรื่องคุณภาพและควรใช้สียี่ห้อเดียวกันทาทั้งห้องด้วย เพื่อป้องกันปัญหาเรื่องความแตกต่างด้านสารเคมีต่อไป

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *