วิธีการดูแลรักษาโต๊ะรีดผ้า

สิ่งที่พ่อบ้านและแม่บ้านทำกันเป็นประจำอยู่แล้ว คือ การรีดผ้า ดังนั้น เตารีดและโต๊ะรีดผ้านับเป็นของสามัญประจำบ้านที่ทุกคนต้องมีเลยก็ว่าได้ แต่พอเรารีดผ้ากันทุกวี่ทุกวันแล้ว การดูแลรักษาโต๊ะรีดผ้าเลยเป็นเรื่องที่สำคัญขึ้นมา เพราะถ้าเราดูแลรักษาไม่ถูกวิธี โต๊ะรีดผ้าอาจเกิดความเสียหาย และมีอายุการใช้งานที่ไม่ยาวนานก็เป็นได้ ดังนั้น วันนี้เราเลยจะมาสอนเทคนิคในการดูแลรักษาโต๊ะรีดผ้ากัน

เลือกโต๊ะรีดผ้าให้เหมาะสมกับเตารีดที่ใช้

ปกติโต๊ะรองรีดจะมีหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น รุ่นที่มี Iron Holder ซึ่งเหมาะสำหรับการรีดผ้าด้วยเตารีดไอน้ำแบบ Steam Iron หรือ รุ่นที่มี Solid Steam Unit Holder ซึ่งเหมาะกับการรีดผ้าด้วยเตารีดไอน้ำแบบ Steam Generator มากกว่า ดังนั้น เราควรตรวจสอบด้วยว่าเราใช้โต๊ะรองรีดถูกประเภทหรือเปล่า

ทำความสะอาดเป็นประจำ

ยิ่งเรารีดผ้าบ่อยเท่าไหร่ โต๊ะรีดผ้าของเรายิ่งถูกใช้งาน และยิ่งสกปรกมากเท่านั้น!! ดังนั้น เราจำเป็นต้องมีการล้างทำความสะอาดกันบ้าง ซึ่งวิธีทำความสะอาดโต๊ะรีดผ้าก็แสนจะง่ายดาย เพียงแค่เอาผ้าคลุมและแผ่นรองรีดออกมาก่อน  ถ้าผ้าคลุมเป็นชนิดที่ไม่สามารถซักเครื่องได้ เราก็ควรที่จะซักด้วยมือ 

ต่อมาให้เราสังเกตจุดที่สกปรกบนผ้าคลุม แล้วผสมน้ำหนึ่งแก้ว น้ำส้มสายชูทำความสะอาดหนึ่งแก้ว โซดาไฟ 3 ช้อนโต๊ะ  จากนั้นให้นำส่วนผสมที่ได้ไปใส่ในขวดสเปรย์ แล้วฉีดใส่พื้นที่ที่สกปรก

จากนั้นให้เริ่มเช็ดตัวแผ่นรองรีดได้ โดยใช้ผ้าขี้ริ้วเปียกเช็ดที่พื้นผิวด้านบนและพื้นที่รอบ ๆ โต๊ะรองรีดผ้าอย่างทั่วถึงทั้งด้านใต้ และขาของโต๊ะ อาจทำความสะอาดร่วมกับสเปรย์ เพื่อเพิ่มความสะอาดก็ได้   

สุดท้าย เมื่อเราทำความสะอาดแผ่นรองรีดเสร็จแล้ว ให้เราเริ่มเช็ดผ้าคลุมจนมันแห้ง แล้วค่อยนำไปคลุมแผ่นรองรีดอีกครั้ง เท่านี้เราก็พร้อมรีดผ้าอีกครั้งหนึ่งแล้ว 

พับโต๊ะรีดผ้าให้ถูกวิธี

บางคนไม่รู้ว่าเวลาพับขาโต๊ะต้องกดสวิตช์ เลยพยายามออกแรงพับขา ซึ่งพฤติกรรมนี้มักทำให้โต๊ะรองรีดพังและใช้งานได้ไม่นาน วิธีการทำพับโต๊ะรองรีดที่ถูกต้อง คือ เวลาเราจะพับ เราต้องทำความสะอาดพื้นผิวของแผ่นรองรีดก่อน จากนั้นให้เราไปดูที่ด้านล่างของโต๊ะรองรีด ตรงบริเวณด้านใต้ด้านแหลมของโต๊ะจะมีปุ่มที่ทำหน้าที่ยึดขาของโต๊ะรองรีดอยู่ ให้เรากดปุ่มนั้นค้างไว้ และค่อย ๆ เลื่อนมือลงจนขาโต๊ะปิดสนิท

ยินดีด้วย รู้เท่านี้ เราก็ดูแลรักษาโต๊ะรีดผ้ากันเป็นแล้ว!! 

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์