ระบบระบายน้ำในสวน มีอะไรบ้าง?

ระบบระบายน้ำในสวน ถือว่าเป็นระบบที่ผู้ชอบการตกแต่งสวนภายในบ้าน ชอบการเจริญเติบโตของต้นไม้ มักจะถามหาเป็นอันดับต้น ๆ เนื่องจากปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเมื่อเกิดภูมิอากาศที่เป็นฝน มักจะทำให้เกิดน้ำท่วมขังภายในสวนของบ้าน จนทำให้ต้นไม้ไม่ได้รับการเจริญเติบโตที่ดีพอ หรือบางชนิดอาจตายลงก็เป็นได้ ในปัจจุบันในประเทศไทยมีส่วนมากมายที่ทำการติดตั้งระบบน้ำในสวน ซึ่งถือว่าสามารถแก้ปัญหาได้เป็นอย่างดี โดยมีด้วยกันทั้งหมด 3 วิธี ดังต่อไปนี้

  1. ระบบระบายน้ำบนผิวดิน

จะเป็นการถมที่ดินให้มีความลาดเอียงประมาณหนึ่ง เพื่อให้น้ำฝนที่ตกลงสู่พื้น สามารถระบายออกจากพื้นที่ได้อย่างทันท่วงที อย่างไรก็ตาม บางพื้นที่การถมที่ดินให้มีความลาดเอียง อาจช่วยไม่ได้นัก จำเป็นต้องติดตั้งช่องระบายน้ำเพิ่มเติม เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น

  1. ระบบระบายน้ำใต้ดิน

ระบบนี้เหมาะสมที่จะทำการติดตั้งกับพื้นที่หรือสวนที่มีเนื้อดินส่วนใหญ่เป็นดินเหนียว และไม่สามารถทำการปรับที่ดินให้มีความลาดเอียง สำหรับระบบระบายน้ำในวิธีแรกได้ โดยจะเป็นการติดตั้งท่อพีวีซีบริเวณใต้ดิน และเดินไปยังตำแหน่งของบ่อพักน้ำ ก่อนการติดตั้งจะต้องทำการทดสอบพื้นที่บริเวณที่มีการซึมของน้ำได้ดีอีกด้วย

  1. ระบบระบายน้ำแบบร่องระบายน้ำ

เน้นการทำแนวรางและร่องระบายน้ำเป็นหลัก เพื่อบังคับทิศทางการไหลของน้ำให้เป็นไปตามใจ วิธีนี้ สามารถบังคับให้น้ำไหลอ้อมหรือหลบสิ่งกีดขวางตามที่เราต้องการได้ โดยการทำระบบระบายน้ำชนิดนี้ มักจะทำด้วยวิธีการก่อรางซีเมนต์ หรือใช้ท่อพีวีซีผ่าครึ่ง วางเป็นแนวทิศทางที่ต้องการให้น้ำไหล

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์