ประเภทของก๊อกน้ำ

ก๊อกน้ำ เป็นอุปกรณ์เชื่อมต่อสำหรับการเปิดและปิด เพื่อเรียกใช้งานในส่วนของการไหลเวียนของน้ำ โดยรูปแบบตัวก๊อกน้ำจะมีลักษณะที่แตกต่างกันออกไป เพราะมีหลากหลายประเภท ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อก๊อกน้ำจะต้องใช้เกณฑ์บางอย่างมาช่วย อาทิ ลักษณะที่เหมาะสม ราคา ความชอบ คุณภาพและระบบฟังก์ชันต่าง ๆ เพราะส่วนหนึ่งก๊อกน้ำก็ถือว่าเป็นอุปกรณ์ตกแต่งบ้านที่เราควรใช้ความสำคัญเช่นกัน เราจะต้องคำนึงถึงสภาพแวดล้อมของในบริเวณนั้น ๆ ด้วยว่าเหมาะสมกับก๊อกน้ำประเภทไหนเพื่อการใช้งานที่สะดวก และถูกสุขลักษณะมากยิ่งขึ้น

ประเภทของก๊อกน้ำ จะมีทั้งหมด 6 ประเภท ได้แก่ ก๊อกน้ำแบบเดี่ยว ก๊อกน้ำที่ไว้สำหรับอ่างต่าง ๆ อาทิ อ่างล้างหน้า อ่างล่างจาน เป็นต้น ก๊อกน้ำแบบซิงค์ ก๊อกสำหรับอ่างอาบน้ำ ก๊อกน้ำที่ไว้สำหรับฝักบัวอาบน้ำ หรือ หัวฉีดและฟลัชวาล์ว ที่ไว้สำหรับการใช้งานโถส้วม ก๊อกน้ำแต่ละประเภทจะมีลักษณะและการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป

ชนิดของก๊อกน้ำนั้นมีหลากหลายรูป โดยปกติทั่วไปแบ่งได้เป็น 3 ชนิด ได้แก่ ก๊อกน้ำแบบเดี่ยว ก๊อกน้ำเดี่ยวผสม ก๊อกน้ำคู่ผสม แบบแต่ละลักษณะก็มีการใช้งานที่ค่อนข้างแตกต่างกันเล็กน้อย ก๊อกน้ำแบบเดี่ยว เหมาะสำหรับน้ำที่มีอุณภูมิเย็นหรืออุณภูมิปกติเท่านั้น

ก๊อกน้ำเดี่ยวผสม สามารถใช้ได้น้ำได้หลากหลายอุณภูมิ เช่น อุณหภูมิเย็น อุณหภูมิปกติ และอุณหภูมิร้อน ลักษณะของก๊อกจะเป็นแบบการหมุนซ้าย – ขวา เพื่อปรับระดับอุณภูมิของน้ำ และเป็นก๊อกน้ำที่ใช้ร่วมกับเครื่องทำน้ำอุ่น

ก๊อกน้ำคู่ผสม เป็นก๊อกน้ำที่มีความคล้ายกับก๊อกน้ำแบบเดี่ยว เพียงแต่จะมาในรูปแบบของวาล์วน้ำแบบหมุนปิด – เปิด

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์