วิธีการขจัดคราบขี้นกที่ติดรถ

ปัญหากวนใจสำหรับผู้ใช้รถยนต์ เมื่อจอดไว้ที่โล่งแจ้ง มักจะเจอปัญหาจากคราบขี้นก ที่มักจะทิ้งรอยไว้กวนใจเสมอ เนื่องจากว่าขี้นกนั้นมีฤทธิ์เป็นกรด ที่สามารถสร้างความเสียหายให้แก่สีของตัวถังรถได้ โดยคราบเหล่านั้นจะกลายเป็นรอยด่างซีด ที่ผู้ใช้งานกว่าจะรู้ตัวหรือมองเห็นก็สายเกินแก้ไปเสียแล้ว ดังนั้น หากพบว่ารถยนต์ของตนเอง มีรอยหรือคราบขี้นก ควรรีบขจัดคราบขี้นกออกโดยทันที อย่างไรก็ตาม หากทำความสะอาดได้ไม่ดี หรือ ไม่ระวัง ก็อาจทำให้เกิดรอยไม่พึงประสงค์ขึ้นกับสีของตัวถังได้เช่นเดียวกัน

วิธีขจัดคราบขี้นกบนรถที่เหมาะสม โดยไม่ทำร้ายสีของตัวถัง จะสามารถทำได้ดังต่อไปนี้

  1. ผ้าชุบน้ำ 

เป็นวิธีเบื้องต้นที่สามารถทำได้ง่าย โดยการนำผ้าไปชุบน้ำให้เกิดความชื้นและง่ายต่อการทำความสะอาด เนื่องจากว่าผ้าเปียกนั้นจะทำให้คราบขี้นกที่ติดอยู่บนรถเช็ดออกง่ายมากยิ่งขึ้น โดยไม่ทิ้งรอยขีดข่วน

  1. โซดาผสมน้ำ 

น้ำโซดามีปฏิกิริยาของคาร์บอเนต ซึ่งเป็นปฏิกิริยาที่สามารถสลายความเป็นกรดของคราบขี้นกได้ นำมาผสมน้ำเพียงเล็กน้อย และราดลงบนคราบขี้นกทิ้งไว้ 1 – 2 นาที แล้วจึงเช็ดออก

  1. น้ำยาขจัดคราบขี้นก 

รถยนต์ที่มีคราบขี้นกฝังแน่น หรือปล่อยให้แห้งเป็นเวลานาน ควรใช้น้ำยาสำหรับขจัดคราบขี้นกโดยเฉพาะ เพื่อให้สามารถขจัดคราบโดยง่าย และไม่ทำร้ายพื้นผิวของตัวถังอีกด้วย

เมื่อรู้วิธีขจัดคราบขี้นกบนรถแล้ว การขจัดคราบก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป รวมถึงไม่ทิ้งปัญหาเรื่องสีด่างซีดของรถให้กวนใจเจ้าของรถอีกด้วย อย่างไรก็ตาม สิ่งที่สำคัญที่สุด หากพบคราบขี้นกควรรีบล้างออกทันที ก่อนที่มันจะทิ้งคราบแห้งกรังไว้ หรือหากจำเป็นจะต้องจอดรถทิ้งไว้นานควรใช้ผ้าคลุมรถยนต์ไว้ เพื่อเป็นการป้องการขี้นกบนรถยนต์คันโปรดของผู้ใช้งาน

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์