เครื่องทําน้ำอุ่นไม่ร้อน เกิดจากอะไร?

เครื่องทำน้ำอุ่นภายในบ้าน เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่ค่อนข้างดีเลยทีเดียว สำหรับในช่วงหน้าหนาวหรืออากาศเย็น ที่จะทำให้ร่างกายของผู้ใช้งานรู้สึกอบอุ่นขึ้นมาได้บ้าง และแน่นอนว่าเมื่อใช้ไปได้สักระยะหนึ่ง ผู้ใช้งานมักจะพบปัญหาที่อาจเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็น เครื่องทำน้ำอุ่นไม่ร้อน มีอาการน้ำไม่แรง หรือไฟไม่เข้า ซึ่งอาจเกิดได้หลากหลายสาเหตุ ดังนั้น ก่อนที่จะแก้ไขปัญหา จำเป็นจะต้องรู้ก่อนว่า สาเหตุต่าง ๆ ของปัญหานั้น เกิดจากอะไรได้บ้าง เพื่อที่จะได้สามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด มาดูกันเลยว่าจะมีสาเหตุอะไรกันบ้าง

สาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาเครื่องทำน้ำร้อนไม่ร้อน มักจะเกิดจากสาเหตุ ดังต่อไปนี้ และเป็นสาเหตุที่มักจะพบได้จากเครื่องทำน้ำร้อน ที่มีระยะเวลาในการใช้งานมาเป็นเวลานาน ได้แก่

  1. ขดลวดภายในมีอาการร้อนมากจนละลาย
  1. เทอร์โมสตัทที่ทำหน้าที่ในการตัดความร้อนทำงานผิดปกติ
  1. ระบบควบคุมความร้อนเกิดปัญหา
  1. ขั้วแม่เหล็กภายในเกิดความเสียหาย
  2. การติดตั้งที่ไม่ได้มาตรฐาน

อย่างไรก็ตาม แม้ผู้ใช้งานจะสามารถทราบสาเหตุของปัญหาที่เกิดขึ้นได้กับเครื่องทำน้ำอุ่น แต่บางปัญหาอาจไม่สามารถแก้ปัญหาได้ด้วยตนเอง เนื่องจากว่าบางจุดอาจส่งผลอันตรายต่อชีวิตได้ ควรที่จะเรียกช่างผู้เชี่ยวชาญเข้ามาตรวจสอบและทำการแก้ไขให้จะปลอดภัยอย่างมากที่สุด แม้ว่าจะมีความรู้ที่มากเพียงพอ แต่ไม่มีความมั่นใจ ก็สามารถก่อให้เกิดอันตรายกับผู้ใช้งานได้ด้วยเช่นเดียว ดังนั้น การใช้งานเครื่องทำน้ำอุ่นเมื่อพบปัญหาเพื่อความปลอดภัย ควรเรียกช่างเข้ามาตรวจสอบให้จะดีที่สุด

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์