หน้าที่ของมอเตอร์ปั๊มน้ำ

ปั๊มน้ำ เป็นอุปกรณ์ที่เชื่อว่าหลายครัวเรือนจะต้องมีติดไว้ เพื่อความสะดวกในการใช้น้ำสำหรับอุปโภคและบริโภค เพราะมีครัวเรือนจำนวนไม่น้อยที่พบปัญหาน้ำไหลเบา จนต้องแก้ปัญหาด้วยการติดตั้งปั๊มน้ำอัตโนมัติไว้ภายในบ้าน และรู้หรือไม่ว่าส่วนประกอบต่าง ๆ ภายในปั๊มน้ำมีหน้าที่สำคัญและทำงานอย่างไร ปั๊มน้ำ มีส่วนประกอบที่สำคัญหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น มอเตอร์ ถังแรงดัน สวิตช์แรงดัน หัวเรือนปั๊ม และจุดจ่ายอากาศ ซึ่งแต่ละส่วนประกอบมีหน้าที่ที่สำคัญแตกต่างกันออกไป แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดนั่นก็คือ มอเตอร์ปั๊มน้ำ

มอเตอร์ปั๊มน้ำ เป็นอุปกรณ์หรือส่วนประกอบที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของปั๊มน้ำ ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยมีหน้าที่สำคัญในการส่งน้ำและเพิ่มแรงดันน้ำ รวมถึงป้องกันอุณหภูมิในขณะทำงานของปั๊มน้ำอีกด้วย สังเกตได้จากเมื่อมอเตอร์ปั๊มน้ำ มีอุณหภูมิที่สูงมากยิ่งขึ้น ปั๊มน้ำจะหยุดทำงานและจะกลับมาทำงานใหม่อีกครั้ง เมื่อมีอุณหภูมิที่น้อยลงตาม ในปัจจุบัน มีมอเตอร์ปั๊มน้ำให้เลือกใช้งานหลายรูปแบบ เช่น มอเตอร์แบบไฟฟ้า และ มอเตอร์แบบเครื่องยนต์

ดังนั้น มอเตอร์ปั๊มน้ำจึงมีหน้าที่และส่วนสำคัญในการช่วยเพิ่มแรงดันน้ำให้สูง หรือเพิ่มแรงมากยิ่งขึ้น และสามารถส่งน้ำไปยังจุดใช้งานต่าง ๆ เช่น ก๊อกน้ำ เครื่องซักผ้า เครื่องสุขภัณฑ์ ได้ดีมากยิ่งขึ้น มันจึงทำให้อุปกรณ์อย่างปั๊มน้ำได้รับความนิยมและเป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานกันมาอย่างยาวนาน และแพร่หลายอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องด้วยความสะดวกในการใช้งาน และสามารถเพิ่มปริมาณน้ำในจุดการใช้งานของบ้านให้มากยิ่งขึ้นนั่นเอง

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์