วิธีลดเสียงดังจากปั๊มน้ำ

ปัญหาปั๊มน้ำเสียงดัง เป็นปัญหาที่พบได้บ่อยสำหรับครัวเรือนที่มีการติดตั้งปั๊มน้ำไว้ภายในบ้าน แม้ว่าปั๊มน้ำจะเป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์อย่างมาก สามารถช่วยเพิ่มแรงดันของน้ำภายในครัวเรือน ให้สามารถใช้น้ำในจุดที่น้ำไหลเบา อย่างเช่น ชั้นสองของตัวบ้าน หรือ แก้ปัญหาน้ำไม่ไหลบ่อยได้อย่างเห็นผล แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเมื่อใช้ไปเป็นระยะนาน ๆ ย่อมมีการเสื่อมสภาพของส่วนประกอบบางชิ้น จนทำให้เกิดเสียงดังจนน่ารำคาญได้ 

โดยส่วนใหญ่แล้ว อาการปั๊มเสียงดังมักเกิดจากการที่ชิ้นส่วนบางชิ้นเสื่อมสภาพ อย่างเช่น ปั๊มน้ำที่ใช้มาเป็นระยะเวลานาน หรืออาจจะเกิดจากปัญหาต่าง ๆ ของปั๊มน้ำเอง ซึ่งหากเป็นปั๊มน้ำที่เริ่มเสื่อมสภาพแล้ว อาจจำเป็นจะต้องพิจารณาเพื่อเปลี่ยนปั๊มน้ำตัวใหม่ ซึ่งในปัจจุบัน ก็มีปั๊มน้ำหลากหลายยี่ห้อ ที่มีการผลิตเพื่อแก้ปัญหาเสียงดัง เรื่องความเงียบได้แล้ว อย่างไรก็ตาม หากเป็นปั๊มน้ำใหม่ อาจจะต้องแก้ไขปัญหาของปั๊มน้ำเสียงดัง ได้ตามคำแนะนำดังต่อไปนี้

  1. แก้ไขปัญหาที่ฝาครอบ

เสียงดังที่เกิดขึ้น อาจเกิดขึ้นจากฝาครอบปั๊มน้ำ ที่มีเสียงสะท้อนออกมาจนน่ารำคาญ วิธีแก้ไขปัญหาได้ดีที่สุด คือ การใช้วัสดุในการซับเสียงหรือวัสดุกันกระแทก แปะติดบริเวณผนังภายในรอบ ๆ ของฝาครอบ เพื่อป้องกันแรงกระแทก

  1. อาการสั่นที่ขาปั๊ม

ในการติดตั้งปั๊มน้ำ อาจไม่มีการรองขาของปั๊ม ซึ่งก่อให้เกิดเสียงดังจากการสั่นกระแทก สามารถใช้วัสดุในการรองขาปั๊ม เพื่อป้องกันการสั่นเหล่านี้ได้

  1. ปัญหาเสียงดังจากปั๊มน้ำที่ติดตั้งใกล้กับผนัง

การติดตั้งปั๊มน้ำใกล้หรือติดกับผนัง ก็ก่อให้เกิดเสียงดังได้เช่นเดียวกัน ให้หาแผ่นอคูสติคบอร์ด มาติดตั้งรองบริเวณที่ปั๊มน้ำใกล้กับผนัง จะสามารถลดเสียงดังของปั๊มน้ำได้พอสมควร

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์