พื้นห้องน้ำลื่น แก้ไขอย่างไร?

พื้นห้องน้ำลื่น แก้ไขอย่างไร อุบัติเหตุที่มักเกิดขึ้นได้บ่อยภายในครัวเรือน นั่นก็คือ อุบัติเหตุการลื่นในห้องน้ำ ซึ่งเกิดจากสาเหตุที่พื้นของห้องน้ำลื่น โดยส่วนใหญ่นั้น ห้องน้ำจะใช้พื้นกระเบื้องในการปูพื้น ซึ่งหากมีน้ำท่วมขัง อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุเหล่านี้กับผู้ใช้งานได้ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่อันตรายอย่างมาก ดังนั้น เมื่อพื้นห้องน้ำลื่น แก้ไขอย่างไรได้บ้าง วันนี้ เราได้รวบรวมวิธีในการแก้ไขเบื้องต้นมาให้แล้ว โดยมีรายละเอียด ดังต่อไปนี้

  1. แยกโซนเปียกและแห้งออกจากกัน

หากเคยไปท่องเที่ยวพักผ่อนยังสถานที่ท่องเที่ยวในต่างจังหวัด เชื่อได้ว่าทุก ๆ คนจะต้องเคยเห็นห้องน้ำที่มีการแยกพื้นที่แห้งและเปียกอย่างชัดเจน ซึ่งนั่นถือว่าเป็นว่าเป็นวิธีแก้ไขปัญหาพื้นห้องน้ำลื่นได้เป็นอย่างดี

  1. เปลี่ยนกระเบื้องเป็นผิวหยาบ

ในปัจจุบันมีกระเบื้องปูพื้นหลากหลายรูปแบบ แนะนำสำหรับกระเบื้องพื้นห้องน้ำ ควรใช้เป็นกระเบื้องที่มีพื้นผิวสัมผัสที่ค่อนข้างฝืด ซึ่งจะมีค่าในกันความลื่นตั้งแต่ R10 ขึ้นไป โดยไม่แนะนำให้ใช้พื้นกระเบื้องที่ใช้ปูพื้นบ้านมาใช้ เนื่องจากเป็นกระเบื้องผิวเรียบ เมื่อโดนน้ำจะทำให้พื้นกระเบื้องลื่น แก้ไขได้ยาก

  1. ทำความสะอาดและปล่อยให้พื้นห้องน้ำแห้งอยู่เสมอ

ควรล้างพื้นห้องน้ำอย่างสม่ำเสมอ เพื่อป้องกันคราบสะสมที่ก่อให้เกิดเมือกที่ทำให้ลื่นได้ เมื่อไม่ใช้ห้องน้ำ แนะนำให้ทำการเปิดประตูหรือหน้าต่างระบายอากาศไว้ เพื่อให้พื้นห้องน้ำระเหยได้ดี รวมถึงไม่ควรมีน้ำขังในพื้นห้องน้ำ และควรตรวจสอบท่อระบายน้ำด้วย

  1. รองเท้าป้องกันลื่น

ในปัจจุบันมีรองเท้าสำหรับใส่เพื่อเข้าห้องน้ำ ที่มีวัสดุและพื้นรองเท้าที่สามารถจะช่วยป้องกันการลื่นได้เป็นอย่างดี และก็มีราคาไม่แพง

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์