ประเภทของวาล์ว

ระบบประปา ถือว่าเป็นระบบที่มีความสำคัญอย่างมากภายในครัวเรือน ทำให้ผู้อาศัยมีความสะดวกสบายในการใช้น้ำ เป็นทางเดินน้ำที่ส่งไปยังจุดต่าง ๆ ภายในบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ อย่างไรก็ตาม ส่วนประกอบที่สำคัญของระบบประปา นั่นก็คือ วาล์ว ซึ่งวาล์วน้ำประปานั้น ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญอย่างมาก มีหน้าที่ในการควบคุมการไหลของน้ำและก็มีหลากหลายประเภท ตามลักษณะของการใช้ ดังนั้น มาดูกันว่าวาล์วน้ำประปา มีด้วยกันกี่ประเภท และเหมาะกับงานประเภทไหนบ้าง

ประเภทของวาล์วในปัจจุบัน มีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 4 ประเภท ซึ่งแต่ละประเภทก็มีลักษณะของการใช้งานที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน รวมถึงวัสดุที่ใช้ในการผลิต ก็ให้คุณภาพที่แตกต่างกันเช่นเดียวกัน โดยวาล์วทั้ง 4 ประเภท จะได้แก่

  1. บอลวาล์ว 

ทำหน้าที่ในการเปิด – ปิดน้ำ หน้าควบคุมการไหลของน้ำ มีลักษณะรูปลักษณ์แบบทรงกลม สามารถปิดน้ำได้สนิท ใช้งานง่าย และรวดเร็ว สามารถปรับอัตราการไหลของน้ำได้ตามต้องการ 

  1. วาล์วหรี่ 

ทำหน้าที่เปิด – ปิดน้ำ เช่นเดียวกับบอลวาล์ว แต่มีความละเอียดในการปรับอัตราการไหลของน้ำได้ละเอียดมากกว่ามาก และยังมีขนาดเล็กกว่าบอลวาล์วอีกด้วย คุณสมบัติคล้ายคลึงกัน แต่ให้ความละเอียดที่แตกต่าง

  1. วาล์วลิ้นปีกผีเสื้อ 

ทำหน้าที่ในการควบคุมการไหลของน้ำภายในระบบ มีลักษณะแบน มักจะถูกติดตั้งไว้ภายในระบบสามารถปรับองศาได้จากภายนอก ประหยัดค่าใช้จ่ายสูง

  1. วาล์วกันกลับ 

ทำหน้าที่ในการควบคุมทิศทางของน้ำ ให้สามารถไหลไปยังทิศทางที่ต้องการได้ตามต้องการ ซึ่งของเหลวที่ถูกบังคับไปยังทิศทางนั้น จะไม่สามารถไหลย้อนกลับได้ มันจึงถูกเรียกว่า วาล์วกันกลับ

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์