ปั๊มน้ำทํางานตลอดเวลา แก้ไขยังไง?

ครัวเรือนที่ทำการติดตั้งปั๊มน้ำ เคยเจอปัญหาปั๊มน้ำทํางานไม่หยุดหรือไม่ หากคุณกำลังพบเจอปัญหาเหล่านี้อยู่ เราจะมาบอกข้อแนะนำและวิธีในการตรวจสอบปัญหาปั๊มน้ำไม่ตัด เพื่อให้เราได้ทราบปัญหาเบื้องต้น ตอนทำการแก้ไข หรือ ก่อนทำการเรียกช่างเข้ามาแก้ไข เพื่อเป็นแนวทางและความรู้เบื้องต้น ที่ผู้ใช้งานปั๊มน้ำภายในบ้าน ควรจะมีติดตัวไว้ เผื่อในสถานการณ์ต่าง ๆ เราจะได้แก้ไขปัญหาเบื้องต้นเหล่านี้ได้ทัน โดยไม่ให้ปัญหาบานปลาย

ปัญหาที่มักพบได้บ่อย เมื่อปั๊มน้ำทํางานไม่หยุด แม้ว่าจะไม่มีคนใช้งานน้ำก็ตาม ปัญหานี้เป็นปัญหาที่มักเกิดขึ้นบ่อย สำหรับผู้ที่ติดตั้งปั๊มน้ำ หากผู้ใช้งานทำการปล่อยไว้ โดยไม่ทำการแก้ไข อาจทำให้มอเตอร์ของปั๊มน้ำ เกิดปัญหาเกี่ยวกับความร้อน จนทำให้มอเตอร์ไหม้ กลายเป็นปัญหาบานปลาย ดังนั้น จึงควรรีบหาสาเหตุและแก้ไขโดยเร็วที่สุด โดยการตรวจสอบปัญหาปั๊มน้ำไม่ตัดนั้น มักเกิดจากการรั่วซึมภายในระบบของปั๊มน้ำเอง เช่น ปัญหาเกิดจากถังแรงดันชำรุด และ ปัญหาเกิดจากซีลภายในระบบมีการเสื่อมสภาพ

วิธีในการแก้ไขปัญหาปั๊มน้ำทํางานไม่หยุด สามารถทำได้ง่าย ๆ คือ ผู้ใช้งานจำเป็นจะต้องหาตำแหน่งที่มีการรั่วซึมของน้ำ ตามข้อต่อของระบบท่อ หากมีรอยซึมของน้ำบริเวณผนัง ให้สันนิษฐานได้เลยว่า มีการรั่วซึมจากท่อที่ติดตั้งภายในผนัง แต่หากไม่พบปัญหารั่วซึมจากระบบท่อ ก็อาจเป็นไปได้ว่ามีการรั่วซึมภายในระบบปั๊มน้ำ เช่น ซีลภายใน หรือ ถังแรงดัน เพียงเปลี่ยนอุปกรณ์เหล่านั้น ก็จะสามารถทำให้ปั๊มน้ำกลับมาทำงานได้ตามปกติ

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์