วิธีกำจัดตะไคร่น้ำในถังเก็บน้ำ

ตะไคร่ มักจะเกิดขึ้นจากถังน้ำที่ถูกติดตั้งอยู่บริเวณพื้นที่ที่มีสิ่งกระตุ้น ทำให้สปอร์ที่ปนเปื้อนอยู่ภายในถังเก็บน้ำนั้น เติบโตกลายเป็นตะไคร่น้ำได้ โดยสิ่งที่เป็นสิ่งกระตุ้นนั้น นั่นก็คือ แสงแดด ที่ส่องความร้อนลงมาถึงถังเก็บน้ำนั่นเอง นอกจากนี้ หากใช้ถังเก็บน้ำที่ไม่มีมาตรฐานในการผลิต มีลักษณะที่โปร่งแสง ก็จะยิ่งทำให้แสงลอดผ่านเข้ามาได้จนเกิดเป็นตะไคร่น้ำภายในถังนั่นเอง ทำให้เกิดข้อสงสัยสำหรับผู้ที่พบตะไคร่น้ำภายในถังเก็บน้ำว่า ตะไคร่น้ำเหล่านี้ จะมีอันตรายหรือไม่ 

ซึ่งก็ขอบอกได้เลยว่าตะไคร่น้ำนั้น ถือว่าเป็นสาหร่ายชนิดหนึ่ง ที่จะสามารถใช้แสงแดดในการกระตุ้นต่อการเจริญเติบโตได้เป็นอย่างดี ซึ่งหากมีการก่อตัวขึ้นเป็นจำนวนมาก จะทำให้กลายเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ได้แก่ แบคทีเรีย เชื้อราที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ หากรับประทานน้ำที่ปนเปื้อนสิ่งเหล่านี้ จะทำให้ผู้บริโภคมีอาการเจ็บป่วย และอาจทำให้เกิดโรคอื่น ๆ ตามมาได้อีกด้วย และจะทำอย่างไรที่จะสามารถกำจัดตะไคร่น้ำออกไปจากถังเก็บน้ำได้ ซึ่งหากเกิดขึ้นแล้ว อาจทำการกำจัดได้ยาก

ดังนั้น การเปลี่ยนถังเก็บน้ำที่มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น จะทำให้ไม่เกิดปัญหาตะไคร่น้ำอีกต่อไป โดยถังเก็บน้ำที่เราอยากจะแนะนำ นั่นก็คือ ถังเก็บน้ำ DOS ที่เป็นถังเก็บน้ำที่มีการผลิตมาจากวัสดุที่มีคุณภาพและได้รับมาตรฐาน โดยวัสดุที่ใช้ผลิตนั้นจะมีลักษณะทึบแสง แสงไม่สามารถลอดผ่านได้ ไม่ก่อให้เกิดเชื้อโรค ไม่มีเกิดกลิ่นเหม็น ทำให้ปราศจากตะไคร่น้ำได้อย่างแน่นอน

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์