มารู้จัก “ปั๊มน้ำ DC” กันเถอะ!

ปั๊มน้ำ DC เป็นปั๊มที่ขนส่งของเหลวหรือแรงดันของเหลว โดยเมื่อปั๊มน้ำทำงาน คอยล์ และตัวสับเปลี่ยนจะหมุน แต่แปรงแม่เหล็ก และแปรงถ่านจะไม่หมุน ทิศทางกระแสสลับของขดลวดเปลี่ยนโดยตัวสับเปลี่ยน และแปรงที่หมุนด้วยมอเตอร์ ปั๊มที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้ากระแสตรง จะใช้ไฟฟ้าจากมอเตอร์ แบตเตอรี่ หรือพลังงานแสงอาทิตย์ เพื่อเคลื่อนย้ายของไหลได้หลากหลายวิธี ปั๊มแบบใช้มอเตอร์มักจะทำงานโดยใช้ไฟ DC 6, 12, 24 หรือ 32 โวลต์ ปั๊ม DC ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ใช้แผงเซลล์แสงอาทิตย์ (PV) กับเซลล์แสงอาทิตย์ที่ผลิตกระแสไฟฟ้าตรง เมื่อสัมผัสกับแสงแดด

ข้อได้เปรียบหลักของปั๊ม DC (กระแสตรง) ที่เหนือกว่าปั๊ม AC (กระแสสลับ) คือ สามารถทำงานได้โดยตรงจากแบตเตอรี่ ทำให้สะดวกมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังใช้งานและควบคุมได้ง่ายกว่า เนื่องจากระบบ AC มักต้องการตัวควบคุมเพื่อจัดการกับความเร็ว อย่างไรก็ตาม ปั๊มกระแสสลับมักจะได้รับการออกแบบสำหรับความเร็วที่สูงขึ้น และการระเบิดของพลังงานที่มากขึ้น นอกจากนี้ ยังมีอายุการใช้งานยาวนานกว่าปั๊ม DC

ยิ่งไปกว่านั้น เนื่องจากปั๊ม DC ทำงานในน้ำ พวกมันจะถูกระบายความร้อนด้วยน้ำเมื่อทำงาน และเครื่องสามารถทำงานได้นานขึ้นด้วยรูปแบบการทำงานนี้ ปั๊มชนิด DC สามารถต่อกับแบตเตอรี่ได้ ทำให้สามารถควบคุมความเร็วได้ จึงทำให้ประหยัดพลังงานมากขึ้น

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์