ถังเก็บน้ำมีกลิ่น แก้ไขยังไง?

กลิ่นเหม็นของถังเก็บน้ำ เชื่อว่าหลาย ๆ ครัวเรือน มักจะพบเจอกับปัญหาเหล่านี้กันเป็นจำนวนมาก และเคยสงสัยไหมว่า ทำไมถังเก็บน้ำของเรา จึงมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ จนไม่สามารถนำน้ำภายในถังมาบริโภคหรืออุปโภคได้เลย ซึ่งสาเหตุส่วนใหญ่ มักเกิดจากว่ามีการใช้ถังเก็บน้ำที่มีการผลิตที่ไม่ได้มาตรฐานและไม่มีคุณภาพ ทำให้มักเกิดการรั่วซึม หรือชำรุดได้ง่าย และเมื่อถังเก็บน้ำเกิดการชำรุด ก็จะทำให้สิ่งสกปรกต่าง ๆ เข้าไปได้ กลายเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค แบคทีเรีย มีการเพาะเชื้อโรค จนทำให้ถังเก็บน้ำมีกลิ่นในที่สุด 

นอกจากนี้ ยังพบปัญหาถังเก็บน้ำมีกลิ่นได้จากสาเหตุของมาตรฐานการผลิตด้วยเช่นเดียวกัน แม้ว่าจะไม่พบรอยรั่วจากถังน้ำ แต่การผลิตที่ไม่ได้มาตรฐาน มีการใช้พลาสติกที่หลุดลอกได้ง่าย ก็จะทำให้ถังเก็บน้ำมีกลิ่นได้ด้วยเช่นเดียวกัน และสิ่งที่มักจะพบเจอได้บ่อยเช่นเดียวกัน นั่นก็คือ ตะไคร่น้ำ ที่เกิดจากถังน้ำโปร่งแสง แสงแดดสามารถลอดผ่านได้ จนทำให้เกิดการกระตุ้นเชื้อโรค จนเกิดเป็นตะไคร่น้ำ ทำให้มีน้ำมีกลิ่นไม่พึงประสงค์นั่นเอง

สำหรับผู้ที่ต้องการให้ปัญหาที่เราได้กล่าวไปข้างต้นหายไป และไม่อยากให้เกิดขึ้นซ้ำอีก เพราะแน่นอนว่าหากเกิดขึ้นแล้ว มักจะทำการแก้ไขได้ยาก การเปลี่ยนถังน้ำใหม่เป็น ถัง DOS จะช่วยทำให้ปัญหาเหล่านี้หายไปอย่างถาวร และไม่มีโอกาสเกิดขึ้นอีก เนื่องด้วยถัง DOS นั้น มีมาตรฐานการผลิตที่ได้การรับรองว่ามีมาตรฐานและใช้วัสดุที่มีคุณภาพ ช่วยป้องกันปัญหาเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี การอุปโภคและบริโภคน้ำภายในครัวเรือน จะปลอดภัยมากยิ่งขึ้น และดีต่อสุขภาพ

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์