ปั๊มน้ำ มีกี่ประเภท?

มาแนะนำปั๊มน้ำชนิดต่าง ๆ ที่ผู้ใช้งานควรจะรู้ไว้ หรือ ผู้ที่กำลังมองหาปั๊มน้ำในการใช้งาน เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกใช้ปั๊มน้ำที่ถูกต้องตามลักษณะของการใช้งาน และปั๊มน้ำถือว่าเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทุกบ้านนิยมติดตั้งกันเพื่อให้มีน้ำสำรองไว้ใช้ในยามฉุกเฉินได้อีกด้วย แต่ก่อนการเลือกใช้ปั๊มน้ำที่ตรงตามวัตถุประสงค์ จำเป็นต้องรู้กันว่าปั๊มน้ำ มีกี่ประเภท โดยสามารถติดตามได้ที่รายละเอียด ดังต่อไปนี้

ปั๊มน้ำชนิดต่าง ๆ ในปัจจุบัน จะมีทั้งหมดจำนวน 4 ประเภท ได้แก่

  1. ปั๊มน้ำอัตโนมัติ

ปั๊มน้ำชนิดนี้ มักจะเห็นได้ทั่วไปตามบ้านเรือน และเป็นประเภทที่นิยมติดตั้งเพื่อใช้ภายในครัวเรือนอีกด้วย ซึ่งจะมีการเปิดปิดการทำงานของปั๊มน้ำอัตโนมัติ ตามลักษณะการใช้งานของผู้ใช้ 

  1. ปั๊มน้ำกึ่งอัตโนมัติ

ปั๊มน้ำ เมื่อมีการใช้งานหรือไม่ใช้งาน ผู้ใช้งานจำเป็นจะต้องเปิดหรือปิดสวิตช์การทำงานของปั๊มน้ำด้วยตนเอง ในปัจจุบันไม่ค่อยเป็นที่นิยมในการนำมาติดตั้งมากนัก

  1. ปั๊มน้ำหอยโข่ง

ปั๊มน้ำอีกประเภทที่มีการนิยมใช้กันอย่างมากในการเกษตร เพราะมันสามารถส่งน้ำได้ในระดับไกลและระดับสูงที่ค่อนข้างมีประสิทธิภาพ และมันสามารถใช้นานได้ค่อนข้างหนักในระยะเวลานาน

  1. ปั๊มน้ำจุ่มหรือแช่

คนไทยมักจะเรียกติดปากกันว่า ไดโว่ มีหน้าที่หลักในการสูบน้ำออกจากบ่อ ที่เรามักจะเห็นได้ตามทั่วไป ตามท้องทุ่งนาที่มีการใช้ไดโว่ในการสูบน้ำ

หลังจากได้รู้แล้วว่าปั๊มน้ำ มีกี่ประเภท และแต่ละประเภทนั้น มีลักษณะการใช้งานอย่างไร น่าจะทำให้ผู้ที่กำลังมองหาปั๊มน้ำ สามารถเลือกใช้งานปั๊มน้ำได้อย่างถูกประเภทมากยิ่งขึ้น

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์