วิธีทำความสะอาดท่อประปาในบ้าน

ท่อน้ำประปาสกปรก จะสามารถทำความสะอาดท่อเหล่านั้นได้อย่างไรบ้าง ในบางครั้งมันอาจเกิดการอุดตันที่ทำให้หงุดหงิดใจ นั่นเกิดจากสาเหตุที่ผู้ใช้งานไม่มีการดูแลรักษาท่อประปาภายในบ้านได้ดีพอ ดังนั้น หลังจากทำความสะอาดท่อประปาก่อนการใช้งานครั้งแรกแล้วนั้น จำเป็นจะต้องดูแลรักษาท่อประปาเหล่านี้ ไม่ให้มีสิ่งแปลกปลอมหรือสิ่งสกปรกต่าง ๆ เข้าไปอุดตันทางเดินน้ำ จนไม่สามารถใช้งานน้ำได้อย่างปกตินั่นเอง

วิธีล้างท่อประปาในบ้าน หรือวิธีล้างท่อ PVC จากการติดตั้งครั้งแรก ก่อนการเริ่มใช้งาน สามารถทำได้โดยการเติมคลอรีนลงในระบบท่อประปาภายในบ้าน แต่ผู้ใช้งานจำเป็นต้องตรวจสอบระดับคลอรีนอยู่เสมอ โดยหลังจากล้างเรียบร้อยแล้ว จะต้องมีคลอรีนเหลือในน้ำไม่น้อยกว่า 25 มิลลิตรต่อกรัม แต่สำหรับครัวเรือนที่ใช้งานท่อประปามาสักระยะหนึ่ง และพบว่ามีการอุดตันจนทำให้น้ำมีการไหลช้า หรือสีของน้ำเปลี่ยนไป สามารถทำได้ดังต่อไปนี้

  1. อาจมีจุดรั่วบริเวณใดบริเวณหนึ่งของระบบท่อประปา ให้หาจุดรั่วและซ่อมแซม เนื่องจากอาจทำให้มีสิ่งสกปรกปนเปื้อนผ่านรอยรั่วนั้นได้
  2. หากเป็นการติดตั้งท่อประปาด้วยท่อ PVC อาจพบปัญหาค่อนข้างน้อยกว่าท่อประปาเหล็ก ซึ่งอาจทำให้เกิดสนิมการจากใช้งานน้ำได้ ดังนั้น ควรตรวจสอบจุดที่เป็นสนิม และทำการเปลี่ยนอุปกรณ์ท่อบริเวณนั้นทันที

สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ผู้ใช้งานจะได้ใช้น้ำประปาที่สะอาดอยู่เสมอ นั่นก็คือ การติดตั้งเครื่องกรองน้ำ เครื่องสูบน้ำ อุปกรณ์เหล่านี้สามารถช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกที่มาจากท่อประปาได้ และจะทำให้ผู้ใช้งานสามารถบริโภคน้ำได้อย่างปลอดภัย

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์