วิธีการกำจัดคลอรีนในน้ำประปา

คลอรีน ถือว่าเป็นสารอินทรีย์ที่มีการปนเปื้อนมากับน้ำ และเป็นสารที่มีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อโรค แต่กลับส่งผลเสียต่อร่างกายของผู้บริโภคได้ค่อนข้างน้อย และมักจะพบสารคลอรีนได้จากระบบน้ำประปาทั่วไป ที่เรามักจะใช้กันในชีวิตประจำวัน แม้ว่าจากผลวิจัยจะพบว่ามันไม่ส่งผลเสียต่อร่างกายของผู้บริโภค แต่กลิ่นและรสชาติของมันกลับไม่เป็นที่พึงประสงค์ของผู้ใช้น้ำสักเท่าไร ดังนั้น เพื่อกำจัดคลอรีนออกจากน้ำที่มีการใช้ในชีวิตประจำวัน มาดูวิธีกำจัดคลอรีนน้ำประปาที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ดังต่อไปนี้

การกําจัดคลอรีนในน้ำ สามารถทำได้หลากหลายวิธี มีตั้งแต่วิธีที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ไม่เสียค่าใช้จ่าย ไปจนถึงการเสียค่าใช้จ่ายเพียงเล็กน้อย เพื่อสามารถใช้น้ำประปาที่ไร้คลอรีนไปอย่างยาวนาน ได้แก่

  1. ใส่ใช้ตุ่ม หรือ ถัง ที่เป็นภาชนะในการกักเก็บน้ำได้อย่างดี เพื่อนำมารองหรือใส่น้ำประปาพักไว้ โดยจะใช้เวลาประมาณ 1 – 2 วัน เพื่อกำจัดสารคลอรีนออกให้หมด โดยสารคลอรีนนั้นสามารถระเหยได้โดยง่าย เมื่อตั้งทิ้งไว้จนครบระยะเวลาที่กำหนด กลิ่นและรสชาติจะหายไป
  1. ติดตั้งเครื่องกรองน้ำ เป็นวิธีที่หลาย ๆ บ้านเลือกใช้ หากใช้เครื่องกรองน้ำ สารคลอรีนจะถูกกำจัดออกทันที เป็นวิธีที่สามารถใช้น้ำหรือบริโภคน้ำได้รวดเร็วที่สุด แต่ก็เสียค่าใช้จ่ายในการติดตั้ง

ตามวิธีที่ได้แนะนำไปข้างต้นนั้น เป็นวิธีที่ปลอดภัยในการใช้น้ำอย่างมากที่สุด เพื่อไม่ให้น้ำเกิดการปนเปื้อนจากสารอื่น ๆ อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีอีกหลากหลายวิธีที่สามารถทำได้ แต่จะเป็นการใช้สารเคมี ที่อาจส่งผลอันตรายต่อสุขภาพได้ ดังนั้น วิธีที่เราได้แนะนำไปนั้น จึงเป็นวิธีการกำจัดคลอรีนที่ปลอดภัยมากที่สุด

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์