วิธีการซักผ้าเด็กอ่อน

เครื่องซักผ้า และเครื่องอบผ้า มีประสิทธิภาพอย่างเหลือเชื่อในการซักเสื้อผ้าเด็ก ไม่ว่าจะเป็นเครื่องที่บ้าน หรือสาธารณะ นอกเหนือจากเครื่องใช้เหล่านั้น จะต้องหาผงซักฟอกสูตรอ่อนโยนสำหรับผิวแพ้ง่าย ไม่จำเป็นต้องซื้อสูตรที่จำหน่ายเฉพาะสำหรับเด็กทารก แต่ให้มองหาสูตรที่ปราศจากน้ำหอม ไม่แพ้ง่าย และปราศจากสีย้อม นอกจากนี้ เตรียมผ้าสำหรับซักเบื้องต้นไว้ล่วงหน้าสำหรับคราบที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แนะนำให้แช่เสื้อผ้าในสารละลายที่มีน้ำส้มสายชู 50% และน้ำ 50%

6 วิธีการซักเสื้อผ้าเด็กอ่อน

  1. ตรวจสอบสารตกค้าง

หากมีคราบตกค้าง (น้ำลาย น้ำนมแม่ อุจจาระ) บนเสื้อผ้า ให้เช็ดด้วยกระดาษชำระ นี้สามารถดูดซับขยะส่วนเกิน

  1. ตั้งค่ารอบการล้างเป็นอุณหภูมิน้ำเย็น

น้ำเย็น นิยมนำมาใช้ในการขจัดคราบส่วนใหญ่บนเสื้อผ้าของลูกน้อย ซึ่งส่วนใหญ่ทำจากผ้าฝ้าย 100% แต่จะไม่ทำให้ผ้าหดตัวเหมือนอุณหภูมิที่ร้อนขึ้น แต่มีข้อยกเว้นอยู่บ้าง อาจต้องใช้การตั้งค่าการล้างด้วยน้ำร้อน ซึ่งแรงกว่าการล้างด้วยน้ำเย็น แต่มีประสิทธิภาพมากกว่าในการขจัดคราบ บนคราบขี้ผึ้ง เช่น เบบี้ออยล์ หรือช็อกโกแลต ในกรณีนี้น้ำร้อนสามารถช่วยชะล้างคราบได้

  1. โยนเสื้อผ้าเด็กลงในเครื่อง พร้อมกับเสื้อผ้าสกปรกอื่น ๆ

ไม่จำเป็นต้องซักเสื้อผ้าเด็กแยกต่างหากจากส่วนที่เหลือของครอบครัว เพียงแค่ต้องแยกสีออกจากผ้าขาว แม้ว่าเสื้อผ้าสมัยใหม่ส่วนใหญ่จะใช้สีย้อมที่มีสีค่อนข้างดี แต่ก็เป็นไปได้ที่สีต่าง ๆ จะตกตะกอน และทำให้เสื้อผ้าสีขาวของคุณเปื้อน 

  1. ใส่ผงซักฟอกประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ หรือใช้ถ้วยตวงที่ฝา

สิ่งสำคัญคือ อย่าใช้ผงซักฟอกมากเกินไป หากลงน้ำมากเกินไป รอบการซักอาจไม่ล้างผงซักฟอกออกจนหมด ทิ้งคราบเหนียว ๆ ที่อาจระคายเคืองต่อผิวของทารก

  1. ตรวจสอบคราบก่อนที่จะตากผ้า

หลังจากซักผ้าเสร็จแล้ว ให้ลองตรวจสอบเสื้อผ้า เพื่อดูว่ามีคราบสกปรกหลุดออกมาในระหว่างการซักหรือไม่ ระหว่างส่วนผสมของน้ำ น้ำยาซักผ้า และแรงปั่นจากเครื่องซักผ้า คราบส่วนใหญ่จะหลุดออกมาเอง แต่ถ้าหากไม่เป็นเช่นนั้น ให้โยนกลับไปซักอีกครั้ง อย่าใส่ในเครื่องอบผ้า ความร้อนจากเครื่องอบผ้าจะทำให้คราบจับตัวกันมากขึ้นกว่าเดิม ทำให้คราบสกปรกออกมาได้ยาก

  1. ตากเสื้อผ้าให้แห้ง

หลังจากซักเสื้อผ้าเสร็จ ควรนำเสื้อผ้าไปตากให้แห้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเสื้อผ้าผ้าฝ้าย 100% ซึ่งเป็นผ้าที่มีแนวโน้มที่จะหดตัวมากที่สุด แทนที่จะใส่ในเครื่องอบผ้า หากต้องการใช้เครื่องอบผ้า ให้เปลี่ยนไปใช้การตั้งค่าอุณหภูมิที่ต่ำลง และพยายามนำเสื้อผ้าออกทันทีหลังจากอบเสร็จ

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์