ความแตกต่างของท่อ P-Trap และ U – Trap

P – Trap คือ การเพิ่มข้อต่อของท่อให้อยู่ในมุม 90 องศา ที่ด้านทางออกของส่วนโค้งรูปตัวยู ทำให้เกิดรูปทรงคล้ายตัว P วางในแนวนอน หรือเรียกอีกอย่างว่า ท่ออ่างล้างมือ เพราะมีการติดตั้งไว้ใต้อ่างล้างมือ ส่วนใหญ่การโค้งงอรูปตัวยูในท่อของเสียที่เชื่อมต่อท่อระบายน้ำของอ่างล้างจานกับถังบำบัดน้ำเสียที่บ้าน หรือกับระบบระบายน้ำทิ้งของเทศบาล 

ข้อแตกต่างเพียงอย่างเดียวระหว่าง P – Trap และ S – Trap คือ ความยาวแนวนอนของท่อที่ด้านทางออก ซึ่งช่วยให้เชื่อมต่อช่องระบายอากาศได้ สามารถเปลี่ยน S – Trap เป็น P – Trap โดยการเพิ่มท่อนี้ควรมีความยาวอย่างน้อย 4 นิ้ว และเชื่อมต่อช่องระบายอากาศเข้ากับท่อ P – Trap มีรูปแบบนี้เพื่อดักจับก๊าซในท่อน้ำทิ้ง และป้องกันไม่ให้น้ำไหลออกจากอ่างล้างจาน รวมทั้งดักจับเศษขยะที่ถูกชะล้างลงในอ่างล้างจาน เช่น เส้นผมหรือเศษอาหาร อาจเป็นปัญหาได้เช่นกัน สัญญาณแรกที่บ่งบอกว่า P – Trap อุดตันคือ เมื่อน้ำในอ่างล้างจานใช้เวลานานมากกว่าปกติกว่าที่จะไหลลงท่อของอ่างล้างจาน ในกรณีของกับดัก P อุดตัน ทางที่ดีควรวางถังขนาดเล็กไว้ใต้กับดักโดยปิดน้ำ

ในส่วนของ U – Trap นั้นเป็นข้อต่อที่ป้องกันไม่ให้ก๊าซจากท่อระบายน้ำเข้าสู่พื้นที่อยู่อาศัย การโค้งงอของท่อที่เรียกว่ากับดัก จะช่วยทำให้มั่นใจได้ว่ามีตราประทับน้ำที่แยกระบบบำบัดน้ำเสียออกจากภายในบ้าน เช่นเดียวกับระบบบำบัดน้ำเสียอื่น ๆ ระบบอาศัยแรงโน้มถ่วงเพื่อให้น้ำอยู่ในแนวโค้ง โดยทั่วไปถือว่า P – Trap มีประสิทธิภาพและสม่ำเสมอมากกว่าในการรักษากับดักน้ำเมื่อเทียบกับ S – Trap การออกแบบทำให้ไม่เสี่ยงต่อการทำให้แห้งและสูญเสียซีล P – Trap ที่ติดตั้งอย่างถูกต้องจะไม่มีวันสูญเสียซีลน้ำ ซึ่งในระบบประปา ท่อน้ำทิ้งเป็นส่วนรูปตัว U ของท่อที่ออกแบบมา เพื่อดักจับของเหลวหรือก๊าซ เพื่อป้องกันการไหลที่ไม่ต้องการ ก๊าซท่อระบายน้ำที่โดดเด่นที่สุดจากการเข้าสู่อาคาร ในขณะที่ปล่อยให้วัสดุเหลือใช้ผ่านไปได้

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์