ปั๊มน้ำอินเวอร์เตอร์ต่างจากปั๊มน้ำทั่วไปอย่างไร?

ปั๊มน้ำอัตโนมัติ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีความจำเป็น และได้รับความนิยมมากสำหรับบ้านพักอาศัย เนื่องจากการขยายตัวของแหล่งที่พักอาศัย ทำให้มีความจำเป็นที่จะต้องสำรองน้ำไว้ใช้ เพื่อการบริโภคและอุปโภคในปริมาณที่เพิ่มมากขึ้น พร้อมกับการพัฒนาทางเทคโนโลยีเพื่อตอบสนองต่อความต้องการและสิ่งอำนวยความสะดวกต่อผู้ใช้มาก โดยทางฮิตาชิเอง ก็ได้มีการพัฒนาระบบปั๊มน้ำจากระบบเดิม มาสู่ระบบ Inverter โดยมีชื่อว่า HITACHI ปั๊มน้ำอัตโนมัติอินเวอร์เตอร์ XV Series

ปั๊มน้ำอัตโนมัติระบบอินเวอร์เตอร์ของฮิตาชิ แตกต่างจากปั๊มทั่วไปอยู่ 2 เรื่องใหญ่ ๆ คือ การประหยัดไฟฟ้า และประสบการณ์ใหม่ในการใช้น้ำที่ผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามต้องการ ในส่วนของปั๊มน้ำอัตโนมัติระบบอินเวอร์เตอร์ของฮิตาชิ นอกจากคุณสมบัติข้างต้นแล้ว ยังมีประสิทธิภาพสูงด้วยระบบการทำงานแบบ Intelligent Inverter Controller ที่เป็นระบบอัจฉริยะในการควบคุมรอบหมุนของมอเตอร์ไฟฟ้าตามจังหวะของการใช้น้ำ ซึ่งทำให้ผู้ใช้สามารถปรับตั้งแรงดันเป็น Lo Mode หรือ Hi Mode ได้ด้วยตัวเอง ระบบอัจฉริยะจะสั่งการให้มอเตอร์ปรับรอบการทำงาน เพื่อให้แรงดันน้ำคงที่สม่ำเสมอ และประหยัดไฟฟ้าสูงสุดถึง 40% 

นอกจากนี้ ยังมีคุณสมบัติพิเศษคือ มีมอเตอร์แบบปิดผนึกแน่น Aluminum Casing ช่วยให้มอเตอร์ระบายความร้อนได้ดี ถังแรงดัน ประกอบด้วยแผ่นยางไดอะแฟรม บรรจุก๊าซไนโตรเจน ทนทานไม่เป็นสนิม ไม่ต้องเติมก๊าซตลอดอายุการใช้งาน ทำให้แรงดันน้ำคงที่สม่ำเสมอ และยังเสียงเบาขณะทำงาน ด้วยเสื้อปั๊มออกแบบพิเศษ ให้ลดแรงต้านทานน้ำ มีความทนทานสูง พร้อมอุปกรณ์ตรวจจับอุณหภูมิภายในตัวเรือนปั๊ม ตัดการทำงานเมื่ออุณหภูมิสูงเกินไป และเมื่ออุณหภูมิลดต่ำลงปั๊มจะกลับมาทำงานอีกครั้ง ป้องกันชิ้นส่วนต่าง ๆ เสียหายจากความร้อน และข้อแตกต่างที่สำคัญที่สุดที่ปั๊มน้ำทั่วไปไม่มี ก็คือ ฟังก์ชัน Customizable Configuratuon ที่สามารถตั้งค่าจากการทำงานของปั๊มทางแผงควบคุมดิจิทัล และยังสามารถตรวจสอบสาเหตุการทำงานที่ผิดปกติได้ด้วยตัวเอง จากเครื่องปั๊มน้ำรุ่นนี้

ปั๊มน้ำอัตโนมัติระบบอินเวอร์เตอร์ของฮิตาชิ เหมาะสำหรับที่พักอาศัยขนาดกลางถึงใหญ่ ประหยัดพลังงานเป็นเยี่ยม นวัตกรรมล่าสุดจากประเทศญี่ปุ่น มอเตอร์โครงสร้าง ปลอดภัยสูง ป้องกันน้ำและแมลง เสียงเงียบ เพิ่มแรงดัน ลดการสูญเสียพลังงาน และประหยัดไฟ 

ตัวมอเตอร์ของฮิตาชิอินเวอร์เตอร์ออกแบบด้วยเทคโนโลยีล่าสุด DC Brushless Motor เป็นมอเตอร์ที่มีประสิทธิภาพสูงในแง่ของการให้พลังเชิงกลเยอะกว่า เมื่อใช้พลังงานไฟฟ้าเท่า ๆ กันมอเตอร์ชนิดอื่น และยังให้สามารถแรงบิดสูงในความเร็วรอบที่สูงกว่า และช่วยลดเสียงจากการทำงานด้วยการลดชิ้นส่วนที่ไม่จำเป็นออกไป ทำให้ปั๊มมีขนาดเล็กกะทัดรัด ประหยัดพื้นที่ในการติดตั้ง 

การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปั๊มน้ำอัตโนมัติในหลาย ๆ บ้าน คงพิจารณาถึงความคุ้มค่าทั้งเรื่องการใช้งาน การประหยัดพลังงาน ได้มาตรฐาน และช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย รวมถึงพื้นที่ในการติดตั้ง แต่นอกเหนือจากการพิจารณาเลือกซื้อแล้ว สิ่งสำคัญที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ การดูแลรักษาและการรับประกันมอเตอร์ และหมั่นตรวจสอบสภาพการใช้งานของปั๊มน้ำอัตโนมัติอย่างสม่ำเสมอ เพื่อช่วยยืดอายุการใช้งานให้นานยิ่งขึ้น

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์