มาทำความรู้จักกับ “ปั๊มเทอร์ไบน์” กันเถอะ! 

ปั๊มน้ำอัตโนมัติ หรือที่เรียกว่า ปั๊มน้ำถังกลม เป็นปั๊มน้ำสมัยเดิมที่ใช้ปั๊มน้ำภายในอาคารหรือบ้านเรือน ซึ่งหน้าที่ของปั๊มก็คือ จะดูดน้ำเข้ามาพักเก็บเอาไว้ที่ถังเหล็กหรือสแตนเลส ที่อยู่ข้างล่างของตัวเครื่อง โดยมีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการ เรียกว่า “ถังความดัน” หรือผู้ผลิตบางเจ้าเรียก “ถังแรงดัน” แต่ด้วยวิวัฒนาการของเทคโนโลยีที่มีความล้ำหน้ามากขึ้น จึงได้มีพัฒนาปั๊มน้ำรุ่นเก่ามาเป็น ปั๊มน้ำที่ทันสมัยขึ้นอย่าง “ปั๊มเทอร์ไบน์” ด้วยเทคโนโลยีแบบเทอร์ไบน์ นวัตกรรมปั๊มน้ำบ้านใหม่ล่าสุดจากฮิตาชิ

ปั๊มน้ำเทอร์ไบน์ (Turbine) นวัตกรรมล่าสุดจากฮิตาชิ พัฒนามาจากโครงสร้างปั๊มหอยโข่ง (Centrifugal Type) ซึ่งภายในมีใบพัด 2 ชุด ถูกออกแบบมาเพื่อให้ได้ปริมาณน้ำสูงสุดถึง 90 ลิตรต่อนาที ด้วยเสียงการทำงานที่เงียบที่สุด ทำให้แรงดันน้ำนั้นคงที่สม่ำเสมอ ปั๊มน้ำเทอร์ไบน์สามารถใช้กับบ้านที่มีการใช้น้ำพร้อมกันได้มากกว่า 10 จุด และรองรับอุปกรณ์ที่ต้องใช้น้ำปริมาณมากในบ้านเรือน เช่น Rain Shower หรือเครื่องทำน้ำร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

มาพร้อมกับคุณสมบัติพิเศษ เงียบไม่มีเสียงขณะทำงาน ด้วยเสียงการทำงานที่เงียบต่ำกว่า 49 เดซิเบล มีแรงดันน้ำแรงคงที่สม่ำเสมอ สามารถใช้กับบ้านขนาดใหญ่ที่มีการใช้น้ำพร้อมกันได้มากกว่า 10 จุด ถังแรงดันเป็นแผ่นยางไดอะแฟรม บรรจุก๊าซไนโตรเจน ทนทานไม่เป็นสนิม ไม่ต้องเติมก๊าซตลอดอายุการใช้งาน ส่วนใบพัดปั๊มน้ำถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ เพิ่มประสิทธิภาพการส่งน้ำ ทนทานต่อการกัดเซาะของ ฝุ่น ทราย หรือสนิมจากท่อน้ำ ฝาครอบปั๊ม ทำจากวัสดุพิเศษ “PPV0” สามารถป้องกันการลุกลามของไฟ มอเตอร์เหล็ก แข็งแรงทนทาน 

ทำงานด้วยระบบ 2 ใบพัดแบบเทอร์ไบน์ (Turbine) นวัตกรรมปั๊มน้ำบ้านล่าสุดจากฮิตาชิ ปั๊มน้ำได้ในปริมาณน้ำสูงสุดถึง 90 ลิตรต่อนาที อุปกรณ์ควบคุมแรงดัน ควบคุมอัตราการไหลของน้ำ และสร้างแรงดันอย่างต่อเนื่อง มีตัวตรวจวัดอุณหภูมิ “Water Temp Relay” บริเวณหัวเรือนปั๊ม และ “Thermal Relay” ในขดลวด ตัดการทำงานเมื่อเครื่องร้อน ป้องกันไม่ให้อะไหล่ชิ้นส่วนอื่นเสียหายจากความร้อน และด้วยระบบการทำงานที่มีแกนมอเตอร์ขนาด 15 มม. พร้อมชุดพัดลมระบายอากาศ จึงช่วยระบายความร้อนจากตัวเครื่อง ทำให้มอเตอร์มีอายุการใช้งานยาวนาน 

ด้วยตัวปั๊มเป็นชนิดถังสี่เหลี่ยม เพราะตัวถังและตัวควบคุมแรงดันถูกออกแบบด้วยความพิเศษ ทำให้ตัวปั๊มมีขนาดเล็กกะทัดรัด สะดวกในการติดตั้งยิ่งขึ้น และประหยัดพื้นที่มากขึ้น เหมาะกับการใช้งานกับระบบน้ำตื้น หรือท่อประปาตามบ้าน โดยเฉพาะบ้านที่มีขนาดใหญ่ที่มีการใช้น้ำพร้อมกันหลายจุด อาคารสำนักงานที่มีการใช้น้ำพร้อมกันหลายจุด อพาร์ทเม้นท์ ตึกแถว ทาวน์เฮ้าส์ หรือบ้านเดี่ยว นอกจากนี้ ยังเหมาะกับการติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่น เนื่องจากมีกำลังส่งน้ำสม่ำเสมอ 

การเลือกซื้อเครื่องปั๊มน้ำ เราควรรู้ถึงประสิทธิภาพการทำงานและคุณสมบัติว่าเป็นอย่างไรบ้าง ให้ปริมาณน้ำได้มากน้อยแค่ไหน รู้กำลังแรงไฟฟ้าที่ใช้ ระยะทางที่สามารถส่งน้ำไปถึง และขนาดท่อส่งน้ำ นอกจากนี้ เราจำเป็นจะต้องรู้รายละเอียดการใช้น้ำของเราด้วยว่ามีความต้องการจะใช้น้ำในปริมาณมากน้อยแค่ไหน เพื่อเลือกซื้อเครื่องปั๊มน้ำ ให้เหมาะสมกับการใช้งานและพื้นที่

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์