ระบบระบายน้ำเสีย คืออะไร?

ระบบบำบัดน้ำเสีย หรือที่รู้จักกันทั่วไปว่า ท่อระบายน้ำ เป็นโครงสร้างพื้นฐานที่ใช้ท่อระบายน้ำเพื่อขนส่งสิ่งปฏิกูล ท่อระบายน้ำทิ้ง บ่อพัก สถานีสูบน้ำ น้ำล้นจากพายุ และห้องคัดกรอง ทั้งหมดรวมอยู่ในท่อระบายน้ำทิ้ง หรือ ท่อระบายน้ำสุขาภิบาล เมื่อสิ่งปฏิกูลเข้าสู่โรงบำบัดน้ำเสียหรือถูกปล่อยออกสู่สิ่งแวดล้อม ในหลายเมืองน้ำเสียจะถูกลำเลียงไปในระบบท่อระบายน้ำผสมผสาน ในบางแห่งน้ำเสียจะถูกแยกออกไปในท่อระบายน้ำสุขาภิบาล ในขณะที่น้ำตามท้องถนนจะถูกส่งไปยังท่อระบายน้ำทิ้ง เพื่อวัตถุประสงค์ในการบำรุงรักษา ระบบเหล่านี้มักจะเข้าถึงได้ผ่านทางท่อระบายน้ำ ในช่วงฝนตกหนัก ระบบระบายน้ำทิ้งอาจพบท่อระบายน้ำล้น ซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพของประชาชนและสิ่งแวดล้อมได้

ระบบบำบัดน้ำเสียมี 3 ประเภท

  1. ท่อระบายน้ำสุขาภิบาล

หน้าที่หลักของท่อระบายน้ำเสียคือ การขนส่งของเสียจากบ้านเรือนและธุรกิจไปยังโรงบำบัดน้ำเสีย ระบบเหล่านี้มีจุดมุ่งหมาย เพื่อจัดการกับของเสียของมนุษย์ และของแข็งที่ผลิตขึ้นที่ย่อยสลายได้ง่าย เช่น กระดาษชำระและเนื้อเยื่อ ระบบเหล่านี้ประกอบด้วยท่อ บ่อพัก และสถานีสูบน้ำหลายไมล์ ซึ่งจะเคลื่อนย้ายของเสียผ่านระบบ ระบบบำบัดน้ำเสียเหล่านี้ทำงานโดยการขนส่งของเสียของมนุษย์จากบ้านผ่านท่อประปาขนาดเล็กไปยังท่อภายนอกที่ใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ จนกว่าจะถึงท่อระบายน้ำหลักในถนน จากนั้นน้ำเสียจะถูกส่งไปยังโรงบำบัดน้ำเสีย ซึ่งจะได้รับการบำบัดและกลับสู่สิ่งแวดล้อมอย่างปลอดภัย

  1. ท่อระบายน้ำทิ้ง

ท่อระบายน้ำทิ้งรวบรวมและขนส่งน้ำฝน และการชลประทานที่ไหลเข้าสู่ท่อระบายน้ำทิ้ง ในลานจอดรถ ถนน และรางน้ำ ท่อระบายน้ำเหล่านี้เชื่อมต่อกันด้วยเครือข่ายท่อใต้ดินที่ส่งน้ำโดยตรงไปยังแม่น้ำ ทะเลสาบ และแหล่งน้ำอื่น ๆ โดยไม่ต้องผ่านการบำบัดที่โรงบำบัด ระบบท่อระบายน้ำทิ้ง

  1. ระบบท่อน้ำทิ้งแบบผสมผสาน

ระบบท่อระบายน้ำ เป็นลูกผสมระหว่างระบบท่อน้ำสุขาภิบาลและท่อน้ำทิ้ง ทุกวันนี้ไม่ค่อยได้ใช้เนื่องจากความเสี่ยงต่อสุขภาพที่อาจเกิดขึ้นกับคนและสิ่งแวดล้อม วิธีการทำงานของท่อระบายน้ำรวมคือ รวบรวมน้ำทั้งหมดจากฝนลงในท่อแล้วเติมของเสียของมนุษย์ลงในท่อเดียวกัน ในโลกอุดมคติ ระบบนี้จะสูบของเสียที่รวมกันเหล่านี้ไปยังโรงบำบัด ซึ่งพวกจะกลับสู่สิ่งแวดล้อมได้อย่างปลอดภัย

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์