วิธีการกำจัดแมลงภายในห้องน้ำ

การที่ห้องน้ำเปียกชื้นตลอดเวลา เป็นสาเหตุที่ทำให้ห้องน้ำสกปรก ปัญหาที่ตามมาก็คือ ห้องน้ำอุดตัน ท่ออุดตัน หรือห้องน้ำส่งกลิ่นเหม็น ซึ่งเป็นแหล่งที่ทำให้แมลงตัวเล็กตัวน้อยบินมากวนใจอยู่ในห้องน้ำไม่รู้จบ ยิ่งโดยเฉพาะในหน้าฝน เป็นช่วงเวลาที่มีแมลงมากขึ้นเป็นพิเศษ แล้วเราจะมีวิธีแก้ปัญหา หรือกำจัดแมลงเหล่านี้ออกไปจากห้องน้ำได้อย่างไร ซึ่งวิธีกำจัดแมลงก็แตกต่างกันออกไป มีทั้งที่เป็นแบบออร์แกนิกและสารเคมี

กลิ่นอับชื้นภายในห้องน้ำ การแก้ปัญหาแรกเริ่มที่ดีก็คือ การมีแสงสว่างจากธรรมชาติ ส่องเข้ามาเพื่อฆ่าเชื้อโรคได้ มีการระบายอากาศระหว่างภายในและภายนอกเป็นอย่างดี ส่วนในกรณีที่ห้องน้ำไม่สามารถติดกับภายนอกได้ จำเป็นที่จะต้องติดตั้งเครื่องดูดอากาศ เพื่อช่วยดูดกลิ่นและระบายความชื้น เนื่องจากแมลงในห้องน้ำ จะชอบอยู่ในที่อับชื้น

เบกกิ้งโซดา เทเบกกิ้งโซดาประมาณครึ่งถ้วยลงในท่อ แล้วตามด้วยน้ำส้มสายชูประมาณ 1 ถ้วยตวง ระวังอย่าเข้าไปใกล้ท่อที่เทส่วนผสมเหล่านี้ลงไป เพราะสารเคมีหลังจากทำปฏิกิริยากัน อาจจะพุ่งขึ้นมาทำให้เกิดอันตราย จากนั้นทิ้งไว้สักพัก แล้วค่อยเทน้ำร้อนราดตามลงไป

สารฟอกผ้าขาว นำสารฟอกผ้าขาวปริมาณ 1 ส่วนต่อน้ำเปล่า 10 ส่วน เทลงไปในท่อระบายน้ำ แล้วทิ้งไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง จากนั้นเทน้ำเปล่าตามลงไป วิธีนี้ช่วยทำความสะอาดท่อระบายน้ำ และยังช่ป้องกันไม่ให้แมลงเข้ามาวางไข่ แนะนำให้หมั่นทำวิธีนี้อย่างสม่ำเสมอ

น้ำส้มสายชู นำน้ำส้มสายชูผสมน้ำเปล่าและน้ำตาลในปริมาณเท่า ๆ กันลงในภาชนะ แล้วเทน้ำยาล้างจานลงไปเล็กน้อย ผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำถ้วยไปวางไว้ข้างบริเวณที่มีแมลงรบกวน เพื่อล่อแมลงเข้ามา ความเหนียวของน้ำตาลและน้ำยาล้างจาน จะช่วยดักให้แมลงมาติดบนภาชนะ 

แอปเปิ้ลไซเดอร์ กลิ่นหอมเย้ายั่วของแอปเปิ้ลไซเดอร์นั้นชวนให้แมลงขนาดเล็ก และแมลงท่อต่าง ๆ บินเข้าหา วิธีการก็คือเทน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลประมาณค่อนแก้ว จากนั้นหุ้มปากแก้วด้วยพลาสติกใสที่เราใช้หุ้มอาหาร แล้วเจาะรูบนพลาสติกให้ทั่ว ก่อนจะนำไปตั้งไว้บริเวณท่อระบายน้ำ ท่อในซิงก์ล้างจาน เมื่อแมลงเหล่านั้นได้กลิ่นก็จะบินตามและเข้าไปอยู่ในแก้ว

เกลือ เทเกลือลงไปในท่อประมาณครึ่งถ้วยตวง ก่อนจะเทเบกกิ้งโซดาตามลงไปอีกประมาณครึ่งถ้วย แล้วต่อด้วยน้ำส้มสายชูอีก 1 ถ้วยตวงแล้วทิ้งไว้ข้ามคืน และตามด้วยน้ำร้อนในวันรุ่งขึ้น วิธีนี้ช่วยทำความสะอาดท่อระบายน้ำไปในตัว และลดกลิ่นเหม็นในท่อระบายน้ำอีกด้วย

ปัญหาแมลงในห้องน้ำ เป็นปัญหาที่จุกจิกกวนใจ เพราะส่วนใหญ่แล้วห้องน้ำจะเป็นพื้นที่ที่เปียกชื้นตลอดเวลา แต่หากพบปัญหาแล้วแก้ได้ตรงจุด ก็จะกลายเป็นเรื่องที่ง่ายและไม่จุกจิกอีกต่อไป ดังนั้น ควรหมั่นตรวจตราดูแลความสะอาดห้องน้ำและท่อระบายน้ำบ่อย ๆ จะช่วยลดจำนวนแมลงที่บินเข้ามากวนใจขณะใช้ห้องน้ำ และทำให้ห้องน้ำดูสะอาดและน่าใช้มากขึ้น

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์