วิธีทำความสะอาดร่องยาแนว

ร่องระหว่างแผ่นกระเบื้อง ที่นำกระเบื้องมาปูเรียงกัน จุดนี้เองที่เรียกว่า ร่องยาแนว โดยใช้ปูนยาแนว หรือยาแนวเข้ามาเติมเต็มร่องเหล่านี้ เพื่อทำให้กระเบื้องยึดติดกันในระดับที่เท่ากัน แต่เมื่อเวลาผ่านไป ด้วยความชื้นและฝุ่นละออง ที่ถูกสะสมจากการใช้ห้องน้ำ ร่องยาแนวก็จะกลายเป็นแหล่งกักเก็บเชื้อโรคได้ ทำให้เกิดคราบเหลืองหรือคราบดำ เนื้อหานี้จึงรวบรวมวิธีทำความสะอาดร่องกระเบื้องแบบทำเองได้ เป็นวิธีที่ง่ายและหาอุปกรณ์ได้จากภายในบ้าน

เบกกิ้งโซดา ยาสามัญประจำบ้าน ซึ่งถือเป็นอีกสิ่งที่ควรมีติดบ้าน เพราะสารพัดประโยชน์จริง ๆ ตักเบกกิ้งโซดาครึ่งถ้วยตวง น้ำส้มสายชู 1 ถ้วยตวง และน้ำยาล้างจาน 2 ช้อนโต๊ะ นำทุกอย่างผสมรวมกัน นำไปหยอดร่องยาแนวที่คราบดำทิ้งไว้สักครู่ หลังจากนั้นใช้แปรงสีฟันเก่า ๆ ขัดเบา ๆ คราบจะหลุดออกอย่างง่ายดาย จากนั้นเช็ดถูพื้นตามปกติ 

น้ำส้มสายชู สารพัดประโยชน์ ใช้สูตรน้ำส้มสายชูและเกลืออัตราส่วนเท่า ๆ กัน นำมาผสมให้เข้ากัน เทใส่ขวดสเปรย์แล้วพ่นไปตามร่องยาแนว ทิ้งไว้สักครู่แล้วใช้แปรงสีฟันขัด เสร็จแล้วก็ใช้แปรงสะอาดไปจุ่มน้ำกลับมาขัดร่องยาแนวซ้ำอีกครั้ง เช็ดออกด้วยผ้าชุบน้ำ หรือ ใช้ไม้ถูพื้นทำความสะอาดตามอีกครั้ง

ผงซักฟอก อ่อนโยนต่อพื้นผิว ผสมผงซักฟอกในน้ำอุ่น เทไปบนร่องกระเบื้องแล้วทิ้งไว้สักพัก จากนั้นใช้แปรงสีฟันจุ่มส่วนผสมแล้วขัดร่องกระเบื้องทิ้งไว้อีก 30 นาที ก่อนจะล้างออก สำหรับวิธีนี้จะเหมาะกับการทำความสะอาดกระเบื้องทุกชนิด เพราะถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน เพียงนำผงฟอกผ้าขาวผสมกับน้ำอุ่น เมื่อผสมเข้ากันเรียบร้อยให้นำไปฉีดลงบนบริเวณร่องยาแนวที่เกิดคราบดำ

ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ ป้องกันรอยดำที่อาจเกิดขึ้นใหม่ หากคราบบนร่องยาแนว เป็นคราบฝังแน่น ลองใช้สูตรผสมของไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์กับน้ำยาล้างจาน 1 ช้อนชา นำสเปรย์ไปพ่นตามร่องยาแนวที่สกปรกทั้งหมดแล้วทิ้งไว้ 5 – 10 นาที จากนั้นใช้ฟองน้ำอย่างหนาขัดและเช็ดออกให้เกลี้ยง ล้างน้ำอีกรอบให้สะอาด

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่องยาแนว สะดวก รวดเร็ว ตอบโจทย์ ซึ่งปัจจุบันก็มีขายทั่วไปตามห้างสรรพสินค้า ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่องยาแนวถูกออกแบบคิดค้นคุณสมบัติพิเศษมา เพื่อกำจัดสารพัดคราบตามร่องยาแนวได้เห็นผล และยังรักษาเนื้อกระเบื้องได้ดีไปพร้อม ๆ กัน ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ง่าย ช่วยอำนวยความสะดวกและช่วยประหยัดเวลาในการทำความสะอาด มีให้เลือกหลากหลายแบรนด์แล้วแต่ความชอบของผู้ใช้

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์