วิธีการเดินท่อประปาในบ้าน

การเดินท่อ ไม่ว่าจะเป็น การปรับปรุงบ้าน หรือต่อเติมบ้าน หรือก่อสร้างบ้านใหม่ ขั้นตอนต่อไปนี้คุณสามารถนำไปปรับใช้ตามความเหมาะสมของพื้นที่นั้น ๆ ได้

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียมความพร้อมก่อนเริ่มทำ

  • เครื่องมือรื้อถอน
  • เจาะด้วยดอกสว่าน และเลื่อยเจาะรูต่าง ๆ
  • เลื่อยลูกสูบ
  • บันได
  • ท่อ
  • อุปกรณ์ท่อ
  • ที่หนีบ

ขั้นตอนที่ 1 : ประเมินและถอดกำแพง

ให้ประเมินการจัดเฟรมของคุณ การติดตั้งพร้อมโถสุขภัณฑ์ต้องมีท่อระบายน้ำขนาด 3 นิ้ว ซึ่งสามารถติดตั้งได้ก็ต่อเมื่อโครงคร่าวผนังนั้นมีขนาด 2 x 6 หรือใหญ่กว่า ซึ่งท่อขนาด 2 นิ้ว สามารถสอดผ่านผนังขนาด 2 x 4 ได้เท่านั้น ลอกพื้นผิวผนังจนถึงเพดาน

ขั้นตอนที่ 2 : เตรียมท่อใหม่

ตัดท่อใหม่ให้เป็นรูโดยให้มีพื้นที่ที่น้ำสามารถไหลผ่านได้ สำหรับท่อขนาด 3 นิ้ว ให้ใช้สว่านและเลื่อยลูกสูบเพื่อตัดรูประมาณ 4¼ นิ้ว x 10 นิ้ว ผ่านทั้งแผ่นด้านล่างของห้องที่คุณกำลังทำงานอยู่และแผ่นด้านบนของห้องด้านล่าง ตัดส่วนพื้น 10 นิ้ว x 2 ฟุตออก

ขั้นตอนที่ 3 : ประกอบและวางท่อระบายน้ำ

ประกอบอุปกรณ์ที่ต้องการติดตั้งเข้ากับด้านบนของท่อระบายน้ำ ใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ โดยหันหน้าไปในทางที่ถูกต้อง ท่อระบายน้ำควรมีความยาวที่มาก โดยคุณสามารถตัดให้ได้ขนาดจากด้านล่างในภายหลัง สอดท่อลงไปตามรู

ขั้นตอนที่ 4 : เจาะรูผนัง

คุณอาจต้องเจาะรูที่ผนังห้องด้านบนหรือด้านล่าง เพื่อนำท่อระบายอากาศขึ้นหรือลงท่อระบายน้ำ ในห้องใต้หลังคา คุณอาจเปิดช่องระบายอากาศเพื่อผูกเข้ากับช่องระบายอากาศที่มีอยู่ได้ ถ้าไม่เจาะรูบนเพดานห้องใต้หลังคา และให้ช่างทำหลังคาติดตั้งแม่แรงหลังคาสำหรับท่อระบายอากาศ

ขั้นตอนที่ 5 : ยึดและแนบท่อ

ยึดท่อระบายน้ำด้วยสายรัด ตัดช่องเปิดเล็ก ๆ บนเพดานสำหรับท่อระบายอากาศ สำหรับท่อระบายอากาศขนาด 1½ นิ้ว รูขนาด 2½ นิ้วก็เพียงพอแล้ว นำท่อระบายอากาศขึ้นผ่านรูและเข้าไปในห้องใต้หลังคาหรือห้องด้านบน แล้วสอดปลายด้านล่างเข้าไปในข้อต่อที่พื้น

วิธีการรักษาท่อให้คงอยู่สภาพดีและปกป้องท่อ

ให้เดินท่อผ่านรูตรงกลางโครง เพื่อป้องกันไม่ให้ท่อส่งเสียงดัง ให้จัดรูด้วยสักหลาดหรือใช้แผ่นชิมไม้ สอดแผ่นชิมเข้าไปใต้ท่อแล้วแตะจนเข้าที่ แต่ไม่แน่น เพื่อให้สามารถขยายตัวได้ หากจำเป็นต้องใช้รอยหยัก ให้เล็กที่สุดเท่าที่จะทำได้ พวกเขาทำให้สมาชิกเฟรมอ่อนลง คุณยังสามารถใช้แผ่นโลหะเพื่อป้องกันท่อจากตะปู

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์