วิธีการแก้ไขปัญหาปั๊มน้ำทำงานตลอดเวลา

ปัญหาที่พบได้ค่อนข้างบ่อยในการทำงานของปั๊มน้ำ ที่สร้างความรำคาญใจและกังวลใจให้แก่ผู้ใช้งาน นั่นก็คือ ปัญหาปั๊มน้ำทํางานตลอด ซึ่งผู้ใช้งานบางราย อาจไม่ทราบถึงสาเหตุที่แน่ชัด แต่อย่างไรก็ตามในขั้นตอนแรก เราควรที่จะทราบสาเหตุก่อนว่าอาการเหล่านี้เกิดขึ้นจากอะไร เพื่อที่จะแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดที่สุด ทำให้มีคำถามมากมายที่ถามกันเข้ามาว่าปั๊มน้ำทํางานตลอดเวลา ทําไง ซึ่งเราก็ได้มีขั้นตอนในการตรวจสอบเบื้องต้น และวิธีแก้ปั๊มน้ำทํางานตลอดเวลามาให้เบื้องต้น

หากผู้ใช้งานพบว่าปั๊มน้ำมีการทำงานอยู่ตลอดเวลา และทำการตรวจสอบก๊อกน้ำภายในบ้านแล้วว่าไม่มีการรั่วไหลของน้ำ ให้สันนิษฐานได้เลยว่ามีการรั่วไหลหรือรั่วซึมที่ระบบภายในของปั๊มน้ำ ทั้งนี้ การรั่วซึมภายในระบบ อาจเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ วิธีการตรวจสอบสามารถทำได้โดยง่าย เพียงทำการปิดระบบการทำงานของปั๊มน้ำ แล้วจึงทำการตรวจสภาพองค์ประกอบต่าง ๆ ของปั๊มน้ำได้ตามสาเหตุที่เราได้แนะนำ ดังต่อไปนี้

สาเหตุของปั๊มน้ำทํางานตลอด อาจเกิดขึ้นได้จากระบบภายใน ได้แก่ ซีลหรือโอริงมีการเสื่อมสภาพ และถังแรงดันอาจมีการผุและเก่าเกินไป สามารถแก้ไขได้โดยการเปลี่ยนใหม่ ก็จะทำให้กลับได้มาใช้งานตามปกติอีกครั้ง ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว หากมีการรั่วซึมจากระบบของปั๊มน้ำ จะสามารถแก้ไขด้วยตนเองโดยง่าย แต่หากเกิดขึ้นกับระบบท่อภายในตัวบ้าน จำเป็นจะต้องเรียกช่างเข้ามาตรวจ เพื่อหาแนวทางการแก้ไขที่ถูกต้อง และไม่ให้เกิดความเสียหายที่เพิ่มมากขึ้น หากทำการแก้ไขปัญหาเหล่านี้ด้วยตนเอง

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์