อาการของปั๊มน้ำที่ต้องระวัง มีอะไรบ้าง?

อาการของปั๊มน้ำที่พบได้บ่อย และอาจทำปัญหาเหล่านั้น ส่งผลทำให้ปั๊มน้ำเสียในที่สุด ซึ่งหากผู้ใช้งานไม่มีความรู้เรื่องของอาการปั๊มน้ำเสียในเบื้องต้น อาจทำให้ไม่สามารถแก้ไขได้ทันท่วงที และกลายเป็นปัญหาที่ลามใหญ่โตจนแก้ไขได้ยาก

อาการของปั๊มน้ำผิดปกติ อาจเกิดขึ้นได้หลากหลายสาเหตุ โดยจะสามารถแบ่งออกได้ตามสาเหตุ ดังต่อนี้ไป เมื่อปั๊มน้ำเสีย อาการเหล่านี้ จะสามารถส่งสัญญาณเตือนให้แก่ผู้ใช้งานได้

  1. ปั๊มน้ำไม่ทำงาน

อาการปั๊มน้ำไม่ทำงาน สามารถเกิดได้จากไม่มีไฟส่งเข้ามอเตอร์ หรือ อาจเกิดจากมีอาการช็อตที่มอเตอร์ ซึ่งทำให้เกิดปัญหาขึ้นที่ระบบไฟฟ้า จนปั๊มน้ำไม่สามารถทำงานต่อไปได้ 

  1. มอเตอร์มีอาการร้อนผิดปกติ

เกิดจากการที่ปั๊มน้ำมีการทำงานหนักจนเกินไป ซึ่งโดยปกติแล้ว มักเกิดขึ้นจากการที่ในถังสำรองน้ำไม่มีน้ำหลงเหลืออยู่เลย และปั๊มน้ำพยายามที่จะดูดน้ำขึ้นมาเพื่อส่งต่อให้ผู้ใช้งาน อย่างไรก็ตาม หากพบความผิดปกตินี้ ให้รีบทำการปิดปั๊มน้ำโดยทันที

  1. ปั๊มน้ำมีเสียงดังผิดปกติ

อาจเกิดความเสียหายขึ้นกับใบพัดปั๊มน้ำ ซึ่งอาจมีการชำรุดหรือมีเศษวัสดุไม่พึงประสงค์เข้าไปติดได้ สามารถเปิดฝาครอบใบพัด เพื่อนำเศษวัสดุต่าง ๆ ออกจากส่วนนั้นได้

  1. ปั๊มทำงานบ่อยผิดปกติ

อาจมีการรั่วซึมภายในระบบของปั๊มน้ำ หากมีการตรวจสอบแล้วว่าผู้ใช้งานไม่ได้ลืมปิดก๊อกน้ำภายในบ้าน แต่ยังมีการทำงานของปั๊มน้ำเป็นบางครั้งคราวจนบ่อยผิดปกติ อาจมีการรั่วซึมระบบท่อภายในบ้านของผู้ใช้งานก็สามารถเป็นไปได้

อย่างไรก็ตาม หากพบอาการของปั๊มน้ำผิดปกติเหล่านี้ ให้รีบทำการแก้ไข ก่อนที่ปัญหาเหล่านี้จะทำให้แก้ไขได้ยาก และทำให้ปั๊มน้ำเสียได้ในที่สุด

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์