วิธีการแก้ไขอาการน้ำไหลเบาของปั๊ม Mitsubishi 

ปั๊ม Mitsubishi ไหลเบา มีอาการกระตุก จะสามารถแก้ไขได้อย่างไร อย่างไรก็ตาม ปัญหาปั๊มน้ำ Mitsubishi อาจเกิดขึ้นได้หลากหลายกรณี แต่หากพบว่ามีอาการผิดปกติขึ้นกับปั๊มน้ำ ผู้ใช้งานควรปิดปั๊มน้ำทันที เพื่อป้องกันการเกิดความเสียหายขึ้นกับปั๊มน้ำ เมื่อมีการฝืนใช้งานมันเป็นระยะเวลานาน และหากพบว่าปั๊มมีอาการไหลเบาหรือไม่ไหลเลย ให้ผู้ใช้งานตรวจสอบด้วยตนเอง ตามรายละเอียด ดังต่อไปนี้

วิธีซ่อมปั๊มน้ำ Mitsubishi และการตรวจสอบปัญหาเบื้องต้นด้วยตนเองง่าย ๆ จะมีดังต่อไปนี้

  • มอเตอร์ปั๊มน้ำมีขนาดไม่สมดุล จนทำให้ปั๊มน้ำไม่มีกำลังในการส่งน้ำ สามารถแก้ไขด้วยการเปลี่ยนปั๊มน้ำใหม่ ให้มีขนาดที่สมดุลกับลักษณะของการใช้งาน
  • ลูกปืนและสปริงเสื่อมสภาพ มักเกิดขึ้นกับปั๊มน้ำที่มีระยะเวลาในการใช้งานมาอย่างยาวนาน จึงทำให้มีอากาศเข้าไปในปั๊มน้ำในปริมาณมาก และเกิดปัญหาขึ้นกับแรงดันน้ำ สามารถแก้ไขด้วยการเปลี่ยนลูกปืนและสปริงใหม่
  • มีอากาศเข้าไปในปั๊มน้ำมากเกินไป สามารถแก้ไขด้วยการหมุนเปิดฝาบริเวณหม้อน้ำ เพื่อไล่อากาศออกมาให้หมด จากนั้นให้เติมน้ำลงไปให้เต็ม หากแก้ไขด้วยวิธีนี้แล้ว ยังมีอาการไหลเบา ให้ทำการตรวจสอบปัญหาอื่น ๆ ที่อาจเกิดขึ้นกับปั๊มน้ำได้
  • ใบพัดปั๊มน้ำมีอาการหลวม มักเกิดขึ้นกับปั๊มน้ำที่มีระยะเวลาในการใช้งานมาอย่างยาวนาน สามารถแก้ไขด้วยการเปลี่ยนใบพัดใหม่ หากไม่มีอาการชำรุดของใบพัด สามารถไขยึดใบพัดให้แน่นกว่าเดิมได้
  • แผ่นยางไดอะแฟรมมีการชำรุด แผ่นยางไดอะแฟรมอาจมีการชำรุด หากมีการใช้งานปั๊มน้ำมาเป็นระยะเวลานาน จนทำให้มีอากาศเข้าไปอยู่ในปั๊มน้ำเป็นจำนวนมาก แก้ไขด้วยการเปลี่ยนแผ่นไดอะแฟรมใหม่ ก็จะทำให้ปั๊มน้ำกลับมาใช้งานได้ตามปกติ

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์