ปั๊ม Mitsubishi ทำงานบ้าง ไม่ทำงานบ้าง จะแก้ไขยังไง? มาดูกัน!

วิธีซ่อมปั๊มน้ำ Mitsubishi สำหรับผู้ที่กำลังพบปัญหาปั๊มน้ำ Mitsubishi ซึ่งเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ก่อนทำการซ่อมจำเป็นจะต้องทำการตรวจสอบก่อนว่าปัญหาเหล่านั้น เกิดขึ้นจากสาเหตุใด เพราะหากมีการซ่อมไม่ตรงจุด ก็อาจทำให้ปัญหาปั๊มน้ำ Mitsubishi ไม่ทํางานยังคงมีอยู่ ซึ่งบางสาเหตุอาจจำเป็นจะต้องให้ผู้เชี่ยวชาญทำการตรวจสอบ แต่ก็ยังมีสาเหตุที่ผู้ใช้งานสามารถตรวจสอบด้วยตนเองในเบื้องต้นได้

นตอนในการตรวจสอบปัญหาปั๊มน้ำ Mitsubishi สามารถทำได้ดังต่อไปนี้ 

  1. ปิดวงจรไฟฟ้า ให้ผู้ใช้งานทำการปลดวงจรการทำงานหรือวงจรไฟฟ้าของปั๊มน้ำ ทั้งทางเข้าและทางออก
  1. ปัญหาจากคาปาซิเตอร์ทำการตรวจสอบดูคาปาซิเตอร์ของมอเตอร์ว่าผิดปกติหรือไม่ หากพบว่าคาปาซิเตอร์มีปัญหา หรือมีรูปร่างต่างจากเดิม นั่นแสดงว่ามีอาการเสียของคาปาซิเตอร์อย่างแน่นอน ตรวจสอบซ้ำด้วยการเช็คมอเตอร์ปั๊มน้ำ หากสตาร์ทไม่ติด มีเสียงอือ ๆ หรือเสียงดังผิดปกติ จำเป็นต้องใช้มือในการช่วยหมุน จึงจะสามารถทำงานได้อย่างปกติ หากพบว่าคาปาซิเตอร์เสียให้ทำการเปลี่ยนได้ทันที
  1. ถังไนโตรเจน ทำการตรวจสอบในส่วนของถังไนโตรเจน โดยการหมุนถังออกเพื่อเช็คแรงดัน ถ้าภายในถังมีน้ำ แปลว่ามีปัญหาเกี่ยวกับยางไดอะแฟรม และทำการใช้ไขควงยาวแหย่เข้าไปในถัง หากพบว่าสามารถแหย่เข้าได้จนสุดถัง แปลว่ามีการเสียหายของถังไนโตรเจน ให้ทำการเปลี่ยนถังไนโตรเจนได้ทันที 

วิธีตรวจสอบง่าย ๆ ที่สามารถซ่อมได้ด้วยตนเอง แต่หากกลัวว่าจะมีอะไรเสียหาย เราแนะนำให้ทำการเรียกช่างเข้ามาตรวจสอบให้ ก็จะสามารถหาสาเหตุได้ชัวร์ยิ่งกว่า

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์