วิธีการยืดอายุการใช้งานปั๊มน้ำ

ปั๊มน้ำบ้านอายุการใช้งานกี่ปี แน่นอนว่าการใช้เครื่องปั๊มน้ำ อายุการใช้งานก็จะมีจำกัด ซึ่งจริง ๆ แล้วเราสามารถใช้งานปั๊มน้ำได้นานเกือบ 30 ปี แต่หากเราไม่มีการดูแลมันเลย ก็อาจจะทำให้ปั๊มน้ำมีอายุการใช้งานที่สั้นลง ดังนั้น เราจะสามารถยืดอายุการใช้งานของมันได้อย่างไร เพราะเป็นอุปกรณ์ที่เชื่อว่าหลาย ๆ บ้านน่าจะมีกันอยู่แล้ว เพื่อเป็นการประหยัดค่าใช้จ่าย และไม่ต้องเสียค่าซ่อมบำรุงบ่อยกันหลายครั้ง

วิธียืดอายุการใช้งานปั๊มน้ำ ที่สามารถทำได้ง่าย และยังช่วยยืดอายุการใช้งานให้ได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น มีด้วยกัน 3 วิธี ได้แก่

  1. ปิดน้ำให้สนิท ทุกครั้งหลังการเปิดใช้น้ำ ให้ทำการปิดก๊อกน้ำให้สนิท เพราะหากปิดไม่สนิทและมีน้ำไหลตลอดเวลา จะทำให้ปั๊มน้ำเกิดทำงานขึ้น และยังเปลืองไฟอีกด้วย
  1. หมั่นตรวจเช็คบ่อยครั้ง คอยหมั่นสังเกตสิ่งผิดปกติของสภาพปั๊มน้ำว่ายังคงอยู่ในสภาพเดิมหรือไม่ รวมถึงหมั่นตรวจเช็คเสียง การสั่นสะเทือนของปั๊มน้ำว่าผิดปกติไปจากเดิมหรือไม่
  1. จุดติดตั้ง ไม่ควรติดตั้งปั๊มน้ำในบริเวณที่มีความร้อน ความชื้นสูง เนื่องจากอาจทำให้เกิดความเสียหายขึ้นกับปั๊มน้ำได้ ดังนั้น ควรจะหลีกเลี่ยงพื้นที่เหล่านี้ให้มากที่สุด

หากมีการหมั่นตรวจสอบความผิดปกติของปั๊มน้ำอยู่ตลอดเวลา ก็จะช่วยทำให้ปั๊มน้ำมีอายุการใช้งานมากยิ่งขึ้น รวมถึงยังช่วยลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นได้อีกด้วย นี่จึงทำให้ผู้ใช้งานได้รับความคุ้มค่าอย่างมากที่สุดในการใช้งาน

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์