คาปาซิเตอร์ปั๊มน้ำเสีย ซ่อมยังไง?

การตรวจสอบปั๊มน้ำ คาปาซิเตอร์เสีย เราจะสามารถรู้ได้อย่างไรว่าคาปาซิเตอร์เสีย สามารถตรวจสอบได้ง่าย ๆ เพื่อเป็นการประเมินเบื้องต้นว่ามีการทำงานที่ผิดปกติหรือไม่ ในเหตุการณ์เราไม่อาจรู้ได้ว่าอาการเสียนั้น เกิดขึ้นจากคาปาซิเตอร์หรือมอเตอร์ปั๊มน้ำ ซึ่งหากคาปาซิเตอร์เสีย ปั๊มน้ำมักจะมีอาการสตาร์ทไม่ติด มีเสียงดังอือ ๆ และจำเป็นจะต้องใช้มือช่วยหมุนมอเตอร์เพื่อให้ปั๊มน้ำทำงาน หรือ มอเตอร์ของปั๊มน้ำมีอาการร้อนจนผิดปกติ ทำงานบ้างไม่ทำงานบ้าง ทั้งหมดนี้คืออาการที่สามารถตรวจสอบได้เบื้องต้น

และถ้าคาปาซิเตอร์ปั๊มน้ำเสีย ซ่อมยังไง เมื่อทำการแกะคาปาซิเตอร์ออกมา จะพบว่าคาปาซิเตอร์มีสภาพไม่เหมือนเดิมหรือเก่าเกินไป อาจมีรอยร้าว บวมคล้ายจะระเบิด ให้ผู้ใช้งานสามารถทำการซ่อมคาปาซิเตอร์ได้ด้วยวิธีที่ง่ายที่สุด นั่นก็คือ การซื้อคาปาซิเตอร์ตัวใหม่มาเปลี่ยนแทนตัวเดิมนั่นเอง ให้ผู้ใช้งานเลือกซื้อตามค่าเดิม หรือ นำตัวเดิมไปเปรียบเทียบที่ร้าน เพื่อป้องกันการผิดพลาด

ในการเปลี่ยนคาปาซิเตอร์ของปั๊มน้ำ จะมีการไขน็อตภายในมอเตอร์ หรือ น็อตที่ยึดสายคาปาซิเตอร์เข้ากับมอเตอร์ แม้ว่าวิธีการเปลี่ยนจะไม่ยากมากนัก แต่แนะนำว่าให้ทำการเรียกช่างหรือผู้เชี่ยวชาญเข้ามาทำการเปลี่ยนคาปาซิเตอร์ให้จะปลอดภัยที่สุด เพราะอาจทำให้ตัวมอเตอร์มีปัญหามากกว่าเดิมได้ หรือ หากมีการใส่อย่างไม่ถูกวิธี อาจทำให้มอเตอร์มีอาการไหม้ได้ ทั้งหมดนี้เป็นวิธีที่ตรวจสอบอาการปั๊มน้ำ คาปาซิเตอร์เสียเบื้องต้น ที่สามารถตรวจสอบได้ด้วยตนเองง่าย ๆ สามารถทำได้ทุกคน

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์