จะติดตั้งปั๊มน้ำ ต้องเตรียมอุปกรณ์อะไรบ้าง?

การติดตั้งปั๊มน้ำที่ถูกต้อง เพื่อความปลอดภัยและสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ แน่นอนว่าโดยปกติแล้วของการติดตั้งปั๊มน้ำ จำเป็นจะต้องอาศัยช่างผู้เชี่ยวชาญในการติดตั้ง แต่อย่างไรก็ตาม ยังมีสิ่งที่จะต้องเตรียมให้แก่ช่าง เพื่อความสะดวกและรวดเร็ว ไม่ใช่ว่ามีแค่ปั๊มน้ำและจะสามารถติดตั้งได้ทันที ดังนั้น ผู้ที่ต้องการติดตั้งจะต้องเตรียมอุปกรณ์ ดังต่อไปนี้

สิ่งที่แรกจะต้องทำคือ การหาจุดติดตั้งปั๊มน้ำ ซึ่งแน่นอนว่าในการติดตั้ง สามารถเลือกได้หลากหลายรูปแบบ ได้แก่ การติดตั้งปั๊มน้ำบนดิน หรือ ฝังดิน โดยแบบแรกจะค่อนข้างได้รับความนิยมมากกว่า เพราะหากเกิดปัญหา สามารถแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นกับปั๊มน้ำบนดินได้ง่ายกว่า การแก้ไขปัญหาปั๊มน้ำแบบฝังดิน รวมถึงการศึกษาตำแหน่งในการติดตั้งที่ทำให้ปั๊มน้ำสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งหากมีการเรียกช่างเข้ามาติดตั้งให้ ก็จะมีการคำนวณระยะการติดตั้งที่ถูกต้องจากช่างอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นหายห่วงได้เลย

ติดตั้งปั๊มน้ำในบ้าน สิ่งที่จะต้องเตรียมหลัก ๆ นั่นก็คือ ระบบไฟฟ้า ถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่ควรคำนึงถึงอย่างยิ่ง เพราะถือว่าเป็นอุปกรณ์สำคัญที่จะทำให้ปั๊มน้ำทำงานได้ โดยจะต้องเตรียม สายไฟ เบรกเกอร์ที่มีมาตรฐานตรงตามที่ปั๊มน้ำได้กำหนดได้ อีกทั้งจะต้องมีสายดินเพื่อป้องกันการเกิดกระแสไฟฟ้ารั่ว ซึ่งถือว่าค่อนข้างอันตราย จุดเชื่อมต่อสายไฟหรือแม้แต่ปลั๊กต่อไฟ ก็ควรที่จะติดตั้งในจุดที่แห้งและน้ำฝนไม่สามารถเข้าถึงได้ แต่หากมีจุดติดตั้งที่ใกล้กับกลางแจ้ง แนะนำว่าให้มีการใช้กล่องกันน้ำ เพื่อป้องกันน้ำเข้าได้

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์