วิธีเปลี่ยนลูกปืนปั๊มน้ำ

เปลี่ยนตลับลูกปืนปั๊ม สิ่งที่ต้องเตรียมคือ พื้นที่ทำงานที่ชัดเจนและสะดวกสบายนั้นสำคัญมาก พื้นที่มากขึ้น หมายถึงมีที่สำหรับวางของได้มากขึ้น มีโอกาสน้อยลงที่จะเคาะสิ่งของหรือวางชิ้นส่วนผิดที่ ชิ้นส่วนบางส่วนจะเล็กมาก ดังนั้น คุณจะต้องใช้พื้นที่มาก จึงจะสามารถทำงานได้อย่างสะดวกสบาย มีเครื่องมือพื้นฐานหรืออาจมีสิ่งเหล่านี้อยู่แล้ว ทั้งไขควงและประแจของตัวดึงตลับลูกปืน จะต้องมีชุดตัวดึงตลับลูกปืน เพื่อถอดตลับลูกปืนของมอเตอร์ปั๊ม สามารถหาซื้อได้ทางออนไลน์หรือที่ร้านช่างซ่อมบำรุงใกล้บ้านของผู้ใช้งาน ตลับลูกปืนใหม่ ควรศึกษาคู่มือปั๊มของคุณเพื่อกำหนดประเภทของตลับลูกปืนที่คุณต้องการ หากคุณไม่พบคู่มือของคุณทุกที่ ให้ติดต่อผู้ผลิตปั๊มและรุ่นของคุณ แล้วติดต่อเราที่แบบฟอร์มติดต่อด้านล่าง แล้วเราจะจัดเตรียมตลับลูกปืนที่คุณต้องการให้คุณ

ติดตลับลูกปืนใหม่ ก่อนที่คุณจะไปและติดตั้งตลับลูกปืนใหม่ คุณจำเป็นต้องตรวจสอบ 1 – 2 ครั้ง ว่าหมายเลขชิ้นส่วนตรงกับหมายเลขที่คุณมีอยู่ในมือ แบริ่งที่ไม่ถูกต้องสามารถทำลายปั๊มได้ เมื่อแน่ใจว่ามีตลับลูกปืนที่เหมาะสมแล้ว ก็ถึงเวลาติดตั้งตลับลูกปืนใหม่

การติดตั้งลูกปืน

  • ตั้งเพลาและโรเตอร์ที่ส่วนหลังของเพลาและจัดแนวแบริ่งที่ด้านบน
  • ใช้ท่อขนาดครึ่งนิ้วแล้วเคาะแบริ่งลงไปที่คลิปยึด  
  • ท่อควรสัมผัสกับการแข่งขันด้านในของแบริ่ง (ส่วนใน) เท่านั้น หากท่อมีเส้นผ่านศูนย์กลางใหญ่เกินไป ท่อดังกล่าวอาจสัมผัสกับเส้นรอบวงด้านนอกและทำให้ตลับลูกปืนเสียหายได้
  • เมื่อตลับลูกปืนอยู่ที่คลิปยึดแล้ว ให้ใช้คีมถ่างแหวนคู่ภายนอกเพื่อเปิดแหวนล็อกและเลื่อนกลับเข้าไปในร่องที่ด้านหน้าของตลับลูกปืน
  • ทำซ้ำขั้นตอนบนแบริ่งด้านหลัง

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์