ปั๊มน้ำหมุนเวียนน้ำร้อน คืออะไร?

ปั๊มน้ำหมุนเวียนน้ำร้อน เป็นอุปกรณ์ที่มักจะมีการใช้งานเพื่อหมุนเวียนน้ำร้อนไว้ใช้ภายในครัวเรือน เพื่อให้สามารถใช้น้ำร้อนได้ทันที ทุกเวลาตามที่ต้องการ ซึ่งการติดตั้งปั๊มดูดน้ำร้อน จะช่วยประหยัดพลังงานมากยิ่งขึ้น โดยปกติแล้ว ถังเก็บน้ำร้อน เมื่อการเปิดใช้งานจะมีการลำเลียงน้ำร้อนไปยังจุดใช้งาน แต่เมื่อทำการปิด น้ำเหล่านั้นจะยังคงค้างอยู่ที่ส่วนของท่อลำเลียง ซึ่งส่งผลให้อุณหภูมิของน้ำลดลง เมื่อไม่มีการเปิดใช้งาน จะทำให้อุณหภูมิของน้ำมีอุณหภูมิที่เท่ากับอากาศบริเวณนั้น

ดังนั้น ปั๊มดูดน้ำร้อน หรือ ปั๊มหมุนเวียนน้ำร้อน จึงเป็นอุปกรณ์ที่จะเข้ามาแก้ไขปัญหานี้ เพื่อทำการดูดหรือหมุนเวียนน้ำที่ยังคงค้างภายในท่อ กลับสู่ถังเก็บน้ำร้อน เพื่อเข้าสู่กระบวนการทำความร้อนใหม่อีกครั้ง การติดตั้งปั๊มจึงจำเป็นต้องใช้ปั๊มที่สามารถทนต่อความร้อนด้วยเช่นเดียวกัน การทำงานของปั๊มจะมีการตรวจจับอุณหภูมิของน้ำ เมื่อน้ำภายในท่อทำการหมุนเวียนกับสู่ถังพักน้ำร้อนเรียบร้อย ปั๊มดูดน้ำร้อนจะมีการหยุดทำงานทันที

ระบบน้ำร้อนเช่นนี้ มักนิยมใช้ภายในโรงแรม โรงพยาบาล หรือแม้แต่ที่พักอาศัยตามจุดท่องเที่ยว ซึ่งถือว่าเป็นระบบที่ค่อนข้างสำคัญ เพื่อเพิ่มความสะดวกให้แก่ลูกค้าหรือผู้ใช้งาน เพราะหากมีการเปิดใช้งานน้ำร้อน โดยไม่มีปั๊มหมุนเวียนน้ำร้อน อาจทำให้มีระยะเวลาในการรอน้ำทำอุณหภูมิที่ค่อนข้างนาน นั่นจึงทำให้ระบบเหล่านี้ ค่อนข้างเป็นสิ่งที่จำเป็นและต้องมีการออกแบบให้มีมาตรฐานในการใช้งานด้วยเช่นเดียวกัน

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์