หลักการจ่ายน้ำในอาคาร มีกี่ประเภทกันนะ?

ก่อนการติดตั้งระบบท่อน้ำในอาคาร จำเป็นจะต้องทำการศึกษาหลักการจ่ายน้ำ เพื่อเป็นแนวทางในการหาจุดติดตั้งระบบส่งน้ำอย่างเช่น ถังเก็บน้ำ และปั๊มน้ำ เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและถูกวิธีมากที่สุด รวมถึงเพื่อเป็นประโยชน์สำหรับการคำนวณปริมาณน้ำ วัสดุ และถังเก็บน้ำที่ได้มาตรฐาน ดังนั้น สิ่งที่ควรรู้เป็นอันดับแรก นั่นก็คือ หลักการจ่ายน้ำในอาคาร ที่จะช่วยทำให้ผู้ติดตั้งสามารถคำนวณแนวทางในการติดตั้งระบบท่อประปาในอาคารได้

โดยในปัจจุบัน หลักการจ่ายน้ำในอาคาร จะถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่

ประเภทที่ 1 ระบบการจ่ายน้ำขึ้น

เหมาะสำหรับการติดตั้งระบบท่อในอาคารที่มีความสูงค่อนข้างจำกัด โดยส่วนใหญ่มักจะถูกติดตั้งภายในอาคารที่สูงไม่เกินสองชั้น เพราะมีการทำงานของระบบจ่ายน้ำด้วยแรงดัน ที่ต้องใช้ปั๊มน้ำเข้ามาเป็นตัวช่วย 

ประเภทที่ 2 ระบบการจ่ายน้ำลง

เหมาะสำหรับการติดตั้งระบบท่อในอาคารที่มีความสูงมากกว่า 3 ชั้นขึ้นไป โดยจะมีหลักการทำงานแบบสูบน้ำขึ้นไปเก็บไว้ในถังที่ถูกติดตั้งไว้บนดาดฟ้า เมื่อมีการจ่ายน้ำ จะจ่ายน้ำในลักษณะของการปล่อยน้ำลงตามธรรมชาติโดยไม่ต้องใช้แรงดัน อย่างไรก็ตาม การติดตั้งระบบท่อน้ำในอาคารในประเภทนี้ ผู้ติดตั้งจะต้องคำนึงถึงระบบโครงสร้างของอาคารด้วยเช่นเดียวกัน

เมื่อมีความเข้าใจในหลักการจ่ายน้ำของระบบประปาแล้ว ก็จะสามารถคำนวณจำนวนจุดจ่ายน้ำและความสูงของการติดตั้งร่วมด้วยได้ นั่นยังรวมถึงการเลือกติดตั้งปั๊มที่มีคุณสมบัติเพียงพอที่จะใช้กับระบบท่อประปาในอาคารได้ ซึ่งจะสามารถทำให้ใช้งานได้อย่างยาวนานและคุ้มค่ากับการติดตั้งนั่นเอง

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์