เคยสงสัยหรือไม่ว่าทำไมก่อนลงเล่นน้ำเราต้องอาบน้ำก่อน ทั้ง ๆ ที่ความเป็นจริงถ้าเราจะลงเล่นก็ต้องเปียกน้ำอยู่แล้ว ทำไมไม่ลงไปเล่นได้เลยจะได้เปียกครั้งเดียว ซึ่งวันนี้เราได้นำคำตอบพร้อมวิธีการซักชุดว่ายน้ำที่ถูกต้องและช่วยถนอมชุดว่ายน้ำ เพื่อยืดอายุการใช้งานมาฝาก

การที่ทุกคนต้องอาบน้ำก่อนลงเล่นน้ำ เพราะเป็นการเลี่ยงให้ชุดว่ายน้ำสัมผัสกับน้ำทะเล หรือคลอรีนโดยตรง เพราะหากสัมผัสโดยตรงจะทำให้เนื้อผ้าเสียหายได้นั่นเอง ดังนั้น ก่อนลงเล่นน้ำทุกคนอย่าลืมอาบน้ำก่อน โดยให้ชุดว่ายน้ำเปียกให้ชุดได้ซับน้ำ เพื่อลดการซึมซับความเป็นกรดจากน้ำทะเลและสารคลอรีนโดยตรง

ซึ่งเมื่อเล่นน้ำเสร็จ ไม่ควรทิ้งชุดว่ายน้ำในที่เปียกชื้นข้ามคืน เพราะอาจทำให้เกิดเชื้อราได้ ควรซักชุดว่ายน้ำทุกครั้งทันทีหลังใช้งาน เพื่อทำให้กรดหรือสารคลอรีนที่อยู่ในชุดคลายออกมา โดยเปิดน้ำผ่านชุดให้นานสักระยะ และซักด้วยมือในน้ำสบู่อ่อน ๆ ห้ามขยี้แรงหรือบิดแรง ๆ ควรใช้วิธีบีบเบา ๆ ที่สำคัญห้ามซักชุดว่ายน้ำด้วยเครื่องซักผ้าหรือใช้เครื่องอบ เพราะจะทำให้ผ้าชำรุดเสียหายได้ง่าย ยืดย้วย ฟองน้ำเสียทรง และก่อนตากควรบิดเบา ๆ ให้ชุดหมาด ๆ หรือใช้ผ้าขนหนูซับน้ำออกก่อน เพราะหากน้ำไปใส่ไม้แขวน ทั้ง ๆ ที่ยังเปียกมาก ๆ จะทำให้ชุดย้วยยานได้ ที่สำคัญควรตากในที่ร่มมีลมโกรก ไม่ควรตากในที่แดดจัด เพราะจะทำให้ชุดยืดยาน และทำให้สีซีดจางเร็ว   

นอกจากจะนำทริคการซักชุดว่ายน้ำหลังใช้งานมาฝากกันแแล้ว เมื่อได้ชุดว่ายน้ำใหม่ก็ควรซักเช่นกัน แต่การซักต้องแช่ด้วยน้ำส้มสายชู 1 ช้อน ต่อน้ำ 2 ลิตร แช่ไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้สีของชุดติดทนทาน พร้อมทั้งฆ่าเชื้อโรค

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์