ธีเลือกผงซักฟอกให้เหมาะกับการซักผ้า

เลือกผิดชีวิตเปลี่ยน เคยได้ยินวลีนี้กันหรือไม่ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อเพราะการเลือกอะไรที่ผิดหรือไม่เหมาะมักจะทำให้เกิดปัญหาตามมา เช่นเดียวกันหากคุณเลือกผงซักฟอกที่ไม่เหมาะกับการซักผ้าก็อาจเกิดปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้กวนใจ หรือหากเกิดการสะสมไปเรื่อย ๆ ก็อาจส่งผลให้เกิดเป็นปัญหาใหญ่ตามมาได้

การทำความสะอาดผ้าอย่างการซักผ้านับว่าเป็นเรื่องจำเป็นที่ทุกบ้านต้องทำอยู่เสมอ แต่ในวิธีการซักและขั้นตอนการซักของแต่ละคนอาจจะแตกต่างกันไป บ้างซักมือ บ้างซักเครื่อง แต่การซักเครื่องก็มีเครื่องหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น ฝาบน ฝาหน้า อัตโนมัติ กึ่งอัตโนมัติอย่างหลากหลายให้ผู้ใช้เลือกใช้งานตามความชื่นชอบและเหมาะสม ขณะเดียวกัน ผงซักฟองก็มีมากมายหลากหลายแบบ วันนี้เรามีวิธีเลือกผงซักฟอกให้เหมาะกับการซักผ้ามาแนะนำ

ผงซักฟอกมีหลายชนิด ทั้งชนิดผง น้ำ ก้อน ซึ่งแต่ละชนิดแต่ละผลิตภัณฑ์มีคุณสมบัติที่ต่างกัน ดังนั้น ก่อนเลือกใช้ควรอ่านฉลากให้ละเอียดก่อน เพราะจะมีการระบุ เช่น ใช้สำหรับซักผ้าขาว ผ้าสี หรือผ้าชนิดใด เป็นต้น ควรเลือกให้เหมาะกับผ้าและวิธีการซัก ซึ่งวิธีการซักก็มีหลายวิธี 

มาเริ่มกันที่การซักมือ ผงซักฟอกสำหรับซักมือจะมีฟองปริมาณมากที่สุด ซึ่งการซักมือเป็นวิธีที่หลายคนอาจจะชื่นชอบและยังนิยมซัก แม้จะมีเครื่องซักผ้าที่สะดวกสบายแล้วก็ตาม เพราะสามารถซักทำความสะอาดได้ตรงจุด สามารถขยี้เฉพาะจุดได้ พร้อมทั้งช่วยถนอมผ้าและถนอมผิวคนซัก ส่วนการซักด้วยเครื่องซักผ้าแบบฝาบน ควรใช้ผงซักฟอกในปริมาณน้อยกว่าการซักมือ เพราะจะมีปริมาณฟองอยู่ระดับกลาง มาต่อที่การซักด้วยเครื่องซักผ้าแบบฝาหน้า ผงซักฟอกจะมีฟองน้อยที่สุด แต่สามารถซักล้างสิ่งสกปรกได้มากที่สุด เมื่อเทียบกับการซักมือและเครื่องซักแบบฝาบน  

ข้อควรระวัง ไม่ควรนำผงซักฟอกสำหรับซักเครื่องฝาบนมาใช้กับเครื่องซักผ้าฝาหน้า เพราะจะทำให้เกิดฟองมากเกินไปล้นทะลักเข้าในแผงวงจรเสียหายได้ และไม่ควรใช้ผงซักฟอกสำหรับซักเครื่องมาใช้กับการซักมือ เพราะอาจเกิดการระคายเคือง หรือเป็นอันตรายต่อผิวได้ เนื่องจากมีสารที่ช่วยซักล้างที่รุนแรงกว่า

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์