มาดู! วิธีการซ่อมแซมก๊อกน้ำที่รั่วกัน

สำหรับบ้านที่ใช้อยู่อาศัยมาได้ช่วงเวลาหนึ่ง อาจจะได้พบเจอปัญหาต่าง ๆ เกิดขึ้น หนึ่งในปัญหาที่สามารถพบได้ก็คือ ก๊อกน้ำรั่ว ซึ่งเป็นปัญหาที่มักจะพบเจอในจุดที่ก๊อกน้ำถูกใช้งานบ่อย ๆ ซึ่งหลายคนโดยเฉพาะสุภาพสตรีที่ต้องอยู่บ้านคนเดียว ไม่เคยทำงานช่างมาก่อน อาจจะรู้สึกว่าเป็นเรื่องยากที่จะซ่อมแซมด้วยตัวเอง จึงมักเลือกใช้วิธีการโทรเรียกช่างมาซ่อมก๊อกน้ำที่รั่วแทน แต่ว่าการซ่อมก๊อกน้ำที่รั่วนั้นสามารถทำได้ไม่ยากนัก ถ้าหากเรามีอุปกรณ์ที่จำเป็นซัก 2 – 3 อย่าง ก็สามารถซ่อมแซมได้เอง ไม่ต้องเสียค่าจ้างช่างซ่อม

การรั่วซึมของก๊อกน้ำนั้นเกิดได้จากหลายสาเหตุ อาจจะเกิดจากเกลียวของตัวก๊อกสึก ลำดับแรกให้ทำการตรวจดูจุดที่รั่วก่อนว่ารั่วที่จุดใด มีน้ำรั่วซึมที่ข้อต่อของตัวก๊อกน้ำกับท่อน้ำ หรือรั่วที่ตัวก๊อกเลย หากรั่วที่ข้อต่อให้เตรียมเทปพันเกลียวกับคีมล็อคหรือประแจเลื่อน ก็สามารถซ่อมได้แล้ว ให้ทำการปิดวาล์วน้ำของก๊อกน้ำที่จะทำการซ่อมแซมก่อน หาเศษผ้ามาหุ้มก๊อกไว้แล้วใช้คีมหรือประแจขันก๊อกหมุนคลายก๊อกออก ลอกเทปพันเกลียวเก่าออกแล้วพันเทปใหม่เข้าไป ทำความสะอาดข้อต่อที่ผนังแล้วไขก๊อกกลับเข้าที่เดิม

ถ้าน้ำไม่ได้รั่วซึมจากที่ข้อต่อก๊อกกับท่อน้ำ ตัวก๊อกอาจจะเสียหาย ซึ่งการแก้ไขนั้นจะทำได้ยากมาก และอาจจะไม่คุ้มค่ากับเวลาที่เสียไปเพื่อซ่อมแซม ให้ซื้อหัวก๊อกใหม่ที่มีขนาดเท่ากันมาเปลี่ยนเลยดีกว่า หากไม่รู้ว่าจะต้องซื้อแบบใดให้นำหัวก๊อกเก่าไปเป็นตัวอย่างให้ร้านเลือกให้ก็ได้ หลังจากนั้นก็นำมาพันเทปพันเกลียวซัก 2 – 3 รอบ และขันให้เข้าที่ก็สามารถใช้ได้แล้ว แต่ถ้าหากขันเข้าไปแล้วมีน้ำซึมจากจุดข้อต่อให้ขันออกมา นำเทปพันเกลียวพันเพิ่มเข้าไปอีก 1 – 2 รอบ เพื่อให้ก๊อกกับข้อต่อแน่นมากขึ้น เป็นอันเสร็จขั้นตอน

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์