มาดูวิธีการล้างเครื่องชงกาแฟที่ถูกต้องกัน!

คนที่ชอบดื่มกาแฟและมีเครื่องชงกาแฟเป็นของตัวเองนั้น อาจจะไม่ค่อยได้ทำความสะอาด เพราะคิดว่าการล้างเครื่องชงกาแฟสดนั้นเป็นเรื่องยาก แต่ถ้าปล่อยปละละเลยไม่ล้างเครื่องชงกาแฟที่ใช้งานมาหนัก ก็จะส่งผลทำให้รสชาติของกาแฟมีการเปลี่ยนแปลงไป ไปจนถึงทำให้อายุการใช้งานเครื่องชงกาแฟนั้นลดลงด้วย แต่ว่ามีวิธีการล้างเครื่องชงกาแฟที่สามารถทำได้เองเป็นประจำทุกวัน เมื่อสามารถดูแลเครื่องชงกาแฟสดได้อย่างถูกต้อง จะส่งผลให้กาแฟที่ชงออกมามีรสชาติดีเท่ากันทุกวันแน่นอน

เริ่มด้วยชิ้นส่วนหัวกรุ๊ปที่มักจะมีคราบกาแฟติดอยู่ ซึ่งจะส่งผลให้รสชาติกาแฟเปลี่ยนไป ให้กดน้ำร้อนไหลผ่านหัวกรุ๊ปและนำแปรงที่มีขนอ่อนขัดเอาคราบออกเบา ๆ จนหมด ส่วนต่อไปคือ ก้านสตรีมนม ถึงจะไม่ได้ใช้แต่ก็ต้องทำความสะอาดด้วย ให้แช่กับน้ำร้อนและเช็ดด้วยผ้าสะอาด หลังจากนั้นนำก้านสตรีมจุ่มลงไปในเหยือกสตรีมนมที่ใส่น้ำเย็นไว้ และเปิดไอน้ำจนเหยือกสตรีมนมอุ่นก็เช็ดทำความสะอาดได้ ในส่วนท่อระบายแรงดันให้ใส่ด้ามชงแบบตันกับหัวกรุ๊ป และเปิดทำงานทิ้งไว้ซักครู่ 3 – 4 รอบและเปิดให้น้ำไหลออกมาก็เสร็จ

ด้ามชงกาแฟเป็นส่วนที่เราจะใส่กาแฟเข้าไป จึงมักจะมีสิ่งสกปรกตกค้างอยู่ภายใน จะมีเศษกาแฟเหลืออยู่เป็นประจำ จึงต้องทำความสะอาดเป็นประจำ โดยใช้น้ำยาล้างจานล้าง และนำไปแช่น้ำร้อน หลังจากนั้นเช็ดให้แห้ง ในส่วนถาดกรองน้ำเป็นส่วนที่ทำความสะอาดได้ง่ายที่สุด ให้ใช้น้ำยาล้างจานล้าง และเช็ดให้แห้งเป็นอันเสร็จ หลังจากนั้นให้หาผ้าสะอาดเช็ดเครื่องชงกาแฟสดให้สะอาดทั่วเครื่องเป็นอันเสร็จสิ้นวิธีการล้างเครื่องชงกาแฟ เพียงเท่านี้ก็ทำให้เครื่องชงกาแฟสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพตลอดเวลา

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์