อาบน้ำให้เจ้าเหมียวยังไง ไม่ให้โดนข่วน?

เหล่าทาสแมวทั้งหลาย ถ้านึกจะทำการอาบน้ำให้เจ้านายตัวปุกปุย ทาสต้องทำอย่างไรบ้าง? เดี๋ยวเรามาดูวิธีการอาบน้ำให้กับเจ้าเหมียวกัน

ธรรมดาแล้วแมวสามารถทำความสะอาดขนได้ด้วยตัวเอง ด้วยการเลียขนของตัวเอง แต่มันก็ไม่สามารถทำความสะอาดได้ทุกส่วน การอาบน้ำให้เจ้าเหมียว จึงมีความสำคัญอย่างมาก ซึ่งอย่างน้อยที่สุดก็เดือนละครั้ง หรือ ถ้ามีเวลาก็เดือนละสองถึงสามครั้ง เพื่อสุขอนามัยของแมงเองและผู้ที่เป็นทาสแมวด้วย

ก่อนอื่นเราเอาเจ้าเหมียวมา โดยใช้มือช้อนตรงระหว่างขาหน้าหรือกลางอก เพื่อไม่ให้เจ้าเหมียวตกใจกลัว เพื่อบางตัวโดนน้ำจะดิ้นจนถึงขั้นข่วนเราได้ น้ำที่ใช้ควรเป็นน้ำอุ่น เพราะน้ำอุ่นจะสามารถล้างสิ่งสกปรกได้ดี และเจ้าเหมียวก็จะสบายตัวด้วย โดยขั้นแรกราดน้ำอุ่นลงไปบนตัวให้ชุ่ม ก่อนใช้แชมพูที่สำหรับอาบน้ำแมวชโลมให้ทั่ว ตรงส่วนบริเวณหน้าของแมวก็ต้องระมัดระวังอย่าให้เข้าตาของมัน แชมพูแมวสมัยนี้มีคุณสมบัติกำจัดเห็บหมัดบนตัวแมวด้วย ซึ่งสามารถหาซื้อได้ตามร้านเพ็ทช็อปทั่วไป จากนั้นก็ล้างด้วยน้ำอุ่นอีกรอบจนแชมพูที่ชโลมไปหมดจากขนปุกปุยนั้น หลังจากนั้นก็ทำการเช็ดตัวเช็ดขนให้น้ำที่อยู่บนตัวแมวแห้ง

สิ่งสำคัญที่สุดคือ อย่าปล่อยให้น้องเหมียวตัวแห้งเองเด็ดขาด ต้องทำการใช้ไดร์มาเป่าขนจนแห้งสนิท มิเช่นนั้นอาจเกิดเชื้อราขึ้นได้

การอาบน้ำแมวเป็นสิ่งสำคัญ เพราะเจ้าเหมียวชอบคลุกคลีอยู่กับเจ้าของ พวกทาสทั้งหลายจงรักษาความสะอาดให้ดี ๆ เพื่อสุขอนามัยของเจ้าเหมียวและตัวเองด้วย

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์