มาดูปลา 3 สายพันธุ์ ช่วยเรียกโชคเรียกทรัพย์ให้กับผู้เลี้ยง!

สัตว์เลี้ยงที่นิยมนำมาเลี้ยงไว้ภายในสวนหรือในตัวบ้านมีหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น สุนัข, แมว, นก, กระต่าย หรือกระทั่งปลา นอกจากนี้ สัตว์เลี้ยงเหล่านี้ยังมาพร้อมความเชื่อเรื่องโชคลางด้วย เช่น สีของแมวสีไหนจะนำมาซึ่งโชคดี หรือ สีไหนไม่เป็นมงคล

ในที่นี้เรามาพูดถึงปลามงคลที่นิยมนำมาเลี้ยงตามความเชื่อของแต่ละคนกันดีกว่าว่ามีชนิดไหนกันบ้าง ชนิดแรกเลยคือ ปลาหมอสี เชื่อกันว่าเป็นตัวแทนแห่งความมั่งคั่งและอุดมสมบูรณ์ โชคลาภและชีวิตที่ยืนยาว นอกจากนั้นยังมีสีสันที่สวยงาม โดยเฉพาะโหนกที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของปลาสายพันธุ์นี้ นอกจากนี้ ชาวจีนยังรู้จักกันในชื่อ “หล่อฮัง” ซึ่งเป็นชื่อที่ดีมากอีกด้วย

ชนิดต่อมานิยมกันมาก และราคาค่อนข้างสูง คือ ปลามังกร (Arowana) ที่ถูกเรียกว่าปลามังกรเพราะว่ามันมีลักษณะคล้ายมังกรของชาวจีน ถูกนำไปเป็นตัวแทนของความร่ำรวย ความแข็งแรง พลังและอำนาจ ปลามังกรค่อนข้างที่จะโตเร็ว มีความสวยงาม ปราดเปรียว นิยมเลี้ยงในตู้โชว์เพื่อความสวยงาม

เล่าถึงปลามังกรไปแล้วขออีกหนึ่งสายพันธุ์ที่นิยมเลี้ยงคู่กันกับปลามังกร นั่นก็คือ ปลาหงส์ เพราะมังกรย่อมคู่กับหงส์ ชาวจีนเรียกปลาชนิดนี้ว่า “เฟยหง” ซึ่งแปลว่าติดปีกบิน ถ้ามังกรติดปีก ความร่ำรวย อำนาจบารมี ความมั่งคั่ง ก็จะยิ่งมากกว่าเดิมทบเท่าตัว

ปลาสวยงามที่เป็นมงคลเรียกทรัพย์นั้นมีหลายชนิด ซึ่งก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นปลาทอง ปลาคาร์ฟ ปลากัด ก็เลือกตามความเหมาะสมและสะดวกในการดูแล

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์