วิธีการซักชุดสูทที่ถูกต้อง

เสื้อสูทนั้นทำให้ผู้ใส่ดูภูมิฐานมากยิ่งขึ้น การสวมใส่สูทที่สะอาดเนี๊ยบ สามารถช่วยให้ผู้สวมใส่มีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น สำหรับคนทำงานออฟฟิศ สูทนับเป็นสิ่งที่ต้องมีไว้เพื่อใช้สวมใส่ในเวลาที่ต้องออกไปพบกับลูกค้า หรือ เข้าร่วมการประชุมสำคัญ เพียงแต่ว่าการซักสูทนั้นเป็นอะไรที่ค่อนข้างยาก ส่วนใหญ่จึงนิยมส่งไปที่ร้านซักแห้งมากกว่า เพียงแต่ว่าหากเราทราบวิธีซักเสื้อสูทและสามารถซักเองได้ ก็สามารถซักสูทตัวเก่งได้ด้วยตัวเองที่บ้านได้ ทำให้เสื้อสูทมีความสะอาดทุกครั้งที่หยิบมาสวมใส่

หากเป็นสูทที่ทำจากผ้าฝ้าย ผ้าโพลีเอสเตอร์ หรือผ้าลินิน สามารถซักด้วยเครื่องซักผ้าได้ ซึ่งก่อนที่จะเริ่มซักนั้นต้องใช้น้ำยาขจัดคราบป้าย และขยี้เบา ๆ เพื่อทำความสะอาดก่อน จึงจะนำไปซักได้โดยให้กลับชุดสูทเอาด้านในออกมาแล้วนำไปใส่ในถุงซักผ้า หลังจากนั้นใช้ระบบถนอมเนื้อผ้าของเครื่องซักผ้าโดยใช้น้ำเย็นในการซัก ควรใช้น้ำยาซักผ้าที่ถนอมเนื้อผ้า เมื่อซักเสร็จให้สะบัดเพื่อให้เสื้อสูทคืนรูปแล้ว จึงนำไปแขวนกับไม้แขวนผึ่งไว้ในที่อากาศถ่ายเท

ถ้าสูทไม่ได้ทำมาจากผ้าที่เนื้อทนทาน การซักชุดสูทประเภทนี้ต้องใช้วิธีการซักแห้ง โดยไม่ให้เสื้อสูทเปียกน้ำ ซึ่งการซักวิธีนี้จะไม่ใช้ผงซักฟอกในการซัก แต่จะใช้เพอร์คลอโรเอทิลีน (Perchloroethylene) ซึ่งเป็นของเหลวที่ใช้ในการซักเสื้อสูท โดยจะใช้วิธีการเช็ดทำความสะอาดเสื้อสูท เพื่อกำจัดคราบสกปรกออกไป เพราะชุดสูทที่ตัดด้วยผ้าที่ไม่ทนทานนั้นไม่ควรที่จะนำไปโดนน้ำ ซึ่งการซักชุดสูทนั้นหากเป็นสูทที่ใส่บ่อย ควรทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้คราบสกปรกฝังลงไปในเนื้อผ้า แต่ถ้าไม่ได้ใส่บ่อย 6 เดือน ควรจะนำสูทมาซัก 1 ครั้ง เพื่อเป็นการถนอมเนื้อผ้า

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์