วิธีการซักถุงเท้าให้สะอาด

ถุงเท้าเปรียบเสมือนป้อมปราการ เพราะทำหน้าที่ดูแลปกป้องอวัยวะเท้าของเรา ให้ลดการเสียดสีกับรองเท้าที่สวมใส่ ซึ่งการดูแลถุงเท้าของแต่ละคน มีแนวทางการดูแลที่แตกต่างกัน สิ่งสำคัญ คือ ต้องอ่านฉลากการดูแลรักษาให้ถูกต้อง อุณหภูมิที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการซักถุงเท้า ไม่ว่าจะซักด้วยเครื่องซักผ้า หรือ ตากให้แห้งด้วยการซักมือก็ตาม ขั้นตอนการซักจะถูกเขียนไว้บนกระดาษแผ่นเล็ก ๆ ที่ติดมากับถุงเท้าเมื่อเราซื้อมาใหม่ ชนิดผ้าของถุงเท้าทั้งหมดมีโครงสร้างแบบถัก ซึ่งมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ซึ่งข้อดีคือ ความได้เปรียบของเนื้อผ้า ส่วนข้อเสียคือ ผ้าจะเสียหายได้ง่าย มีตะเข็บเดียวซึ่งทำให้ขาดได้ง่ายเช่นกัน ตรวจดูถุงเท้าเพื่อให้แน่ใจว่า เส้นด้ายเกิดการฉีกขาด หรือ รอยเย็บหลวมหรือไม่ เพราะการทำเช่นนี้จะทำให้เกิดรูของถุงเท้าเพิ่มขึ้นเมื่อซักไปหลาย ๆ ครั้ง หากพบว่าตะเข็บเย็บไม่ติดกัน ให้หลีกเลี่ยงการซื้อ เพราะตะเข็บที่ห่างและยืดมากเกินไป อาจส่งผลให้อนาคตเกิดการหลวมได้ง่ายเมื่อมีการใช้งาน

การดูแลถุงเท้าขณะใช้งาน สิ่งแรกที่ควรทำคือ ตัดเล็บเท้าให้บ่อย และหลีกเลี่ยงการสวมถุงเท้าด้านนอกรองเท้า เพราะจะทำให้ถุงเท้าเกิดความเสียหายได้ง่ายขึ้น ซึ่งวิธีการซักถุงเท้าให้สะอาดอย่างถูกต้อง มีดังนี้

  1. แยกถุงเท้าสีขาวและสีออกจากกันก่อนซักถุงเท้า จะช่วยให้ถุงเท้าดูสดใส แต่ถ้ามีถุงเท้าสีขาวเพียงไม่กี่คู่ สามารถโยนถุงเท้าลงในเครื่องซักผ้า พร้อมผ้าขนหนูสีขาวที่มีได้
  1. ใช้ผลิตภัณฑ์ขจัดคราบ แนะนำให้แช่ถุงเท้าที่เปื้อนน้ำยาล้าง หรือ ใช้น้ำยาขจัดคราบโดยตรง เพื่อกำจัดคราบฝังลึกให้หายไปได้
  1. กลับด้านถุงเท้าก่อนนำเข้าเครื่องซัก เพราะการทำเช่นนี้จะทำให้ถุงเท้าสามารถทำความสะอาดได้อย่างทั่วถึงที่สุด เนื่องจากแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดกลิ่นส่วนใหญ่จะอยู่ภายในถุงเท้า
  1. หนีบถุงเท้าเป็นคู่ก่อนนำเข้าเครื่อง วิธีนี้จะช่วยให้ถุงเท้าที่คนส่วนใหญ่มักจับคู่ไม่ถูกหลังการซัก ถูกจับคู่กันตลอดทั้งกระบวนการซักล้าง และจะช่วยให้เก็บได้ง่ายขึ้น
  1. ล้างถุงเท้าอย่างอ่อนโยนด้วยน้ำเย็น และสบู่อ่อน ๆ ด้วยการตั้งค่าเครื่องเป็นโหมดอ่อนโยน และเทน้ำยาซักผ้าอ่อน ๆ ลงไป เพื่อป้องกันการซีดจางของสีผ้า การยืดหดของยางยืด และการสึกหรออื่น ๆ
  1. พลิกถุงเท้ากลับด้านหลังจากการซักเสร็จสิ้นเพื่อตากแห้ง และทำอย่างระมัดระวัง เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ผ้ายืดออก

เมื่อเข้าใจการซักถุงเท้าอย่างถูกต้องแล้ว ทีนี้ไม่ว่าจะสวมใส่ถุงเท้าไปที่ไหน ก็ช่วยทำให้ผู้สวมใส่มั่นใจมากยิ่งขึ้น และช่วยประหยัดในการซื้อถุงเท้าหลาย ๆ ครั้งในรอบเดือนอีกด้วย

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์